ระนอง - ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 74 เสียชีวิตแล้ว เป็นชายอายุ 88 ปี มีอาการแทรกซ้อน ติดเชื้อในปอด โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบศพอย่างละเอียดก่อนมอบใหญาติไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 เมษายน 2564 ที่จังหวัดระนอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการยืนยันจากนายแพทย์ นรเทพ อัศวพัชระ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ยืนยันแล้วว่ามีผู้ป่วยโควิดรักษาตัวใน ระนองชายวัย 88 ปี เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 74 ของจังหวัดระนองรักษาตัวในโรงพยาบาลระนองเข้ารับการรักษาติดเชื้อโควิดเริ่มด้วยอาการติดเชื้อในปอด โดยเสียชีวิตรายนี้เป็นประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองระนองและมีผู้ที่มีความเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดจำนวนหลายราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบการเสียชีวิตอย่างละเอียดว่ามาจากสาเหตุใดบ้าง ก่อนที่จะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนาแต่ต้องทำตามข้อกำหนดในช่วงโควิด

โควิดคร่าชีวิตชายสูงอายุชาวระนองดับ 1 ราย

ซึ่งในวันนี้ (27 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ออกสำรวจผู้ที่มีความเสี่ยงและผู้ที่คาดว่าติดเชื้อและนำตัวมาตรวจพบมีผลบวกจำนวนหลายราย ซึ่งจังหวัดระนองมีจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางจังหวัดมีการเตรียมพร้อมเตียงสนามรวมทั้งหมด 143 เตียงและสามารถเพิ่มได้หากมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

โควิดคร่าชีวิตชายสูงอายุชาวระนองดับ 1 ราย

ด้านสถานการณ์ในเรื่องการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในรอบเดือนเมษายนตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 26 เมษายน 64 จังหวัดระนอง พบผู้ติดเชื้อทั้งในส่วนที่เป็นชาวไทยและแรงงานชาวเมียนมารวมทั้งหมดจำนวน 99 ราย ทั้งหมดถูกกักกักอยู่ที่โรงพยาบาลระนอง โรงพยาบาลกะเปอร์ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ยังคงออกติดตามหากลุ่มเสี่ยงสูงและกลุ่มเสี่ยงต่ำ ที่มีความสัมพันธ์หรืออยู่ในจุดที่ผู้ป่วยโควิดเข้าไปอยู่ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องซึ่งกลุ่มเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่เฝ้าตรวจติดตามพร้อมทำการตรวจและรอผลมีจำนวนนับร้อยราย

โควิดคร่าชีวิตชายสูงอายุชาวระนองดับ 1 ราย