กทม.นำรถพระราชทานตรวจโควิด-19 เชิงรุกเขตคลองเตย พร้อมจัดรถส่งผู้ป่วยตกค้างเข้ารับการรักษา "ผู้ว่าฯอัศวิน" เผย ขณะนี้มีประชาชนในชุมชนที่เข้ารับการตรวจคัดกรองแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 30 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 เมษายน 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สำนักอนามัย สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) สำนักงานเขตคลองเตย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ ณ บริเวณวัดสะพาน เขตคลองเตยลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการเชิงรุก โดยรถพระราชทาน ในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ด้วยวิธีการ SWAB แก่ประชาชนในพื้นที่เขตคลองเตย พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน 

กทม.นำรถพระราชทานตรวจโควิด-19 เชิงรุกเขตคลองเตย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 30 ราย


พล.ต.อ.อัศวิน  กล่าวว่า ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยให้กรุงเทพมหานครนำมาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยง โดยวันนี้กรุงเทพมหานคร ร่วมกับสถาบันป้องกันโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค จัดหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเชิงรุกเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เขตคลองเตย โดยนำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 2 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กทม. และกรมควบคุมโรค ทำการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยในช่วงเช้าตั้งจุดตรวจบริเวณวัดสะพาน ให้บริการตรวจคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยง 500 คน ส่วนในช่วงบ่ายจะย้ายไปตั้งจุดตรวจบริเวณชุมชน 70 ไร่ ให้บริการตรวจตัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยง 500 คน รวมทั้งสิ้นสามารถตรวจคัดกรองได้ 1,000 คน

กทม.นำรถพระราชทานตรวจโควิด-19 เชิงรุกเขตคลองเตย พบผู้ติดเชื้อแล้ว 30 ราย
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการเชิงรุกในวันนี้ได้รับการรายงานว่า ขณะนี้มีประชาชนในชุมชนที่เข้ารับการตรวจคัดกรองแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 30 ราย ซึ่งตกค้างอยู่ยังไม่ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม โดยได้สั่งการใหัสำนักงานเขตคลองเตยจัดหารถ เพื่อนำผู้ติดเชื้อส่งโรงพยาบาลสนาม ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก (โรงพยาบาลเอราวัณ 2) เพื่อเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนภายในเวลา 11.00 น. ของวันนี้ ส่วนประชาชนที่เข้ารับการตรวจคัดกรองเชิงรุกในวันนี้ จะทราบผลตรวจภายใน 24 ชั่วโมง คือวันพรุ่งนี้โดยจะแบ่งความรุนแรงของอาการผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นสีเขียว สีเหลือง สีแดง สำหรับผู้ที่ตรวจคัดกรองแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 กรุงเทพมหานครจะจัดให้อยู่ในศูนย์พักคอย เพื่อป้องกันไม่ให้แพร่ระบาดไปยังบุคคลอื่นๆ ซึ่งทางวัดได้ให้ความอนุเคราะห์อาคารสำหรับเป็นศูนย์พักคอยระหว่างรอรถมารับไปยังโรงพยาบาลสนามหรือโรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานครต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด