พิจิตร -ตลาดสดร่วมเจริญ ในอำเภอบึงนาราง และอำเภเมืองพิจิตร วางมาตรการคุมเข้มป้องกันโควิด-19 ระบาด ไม่สวมหน้ากากอนามัย พ่อค้าแม่ค้าไม่ขายสินค้าให้ พร้อมตั้งจุดคักรองเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
นายสมคิด คงประสบ เจ้าของตลาดสดร่วมเจริญ ในอำเภอบึงนาราง และอำเภอเมืองพิจิตร เปิดเผยว่า ในทุกช่วงเวลาตนเองต้องใช้เครื่องขยายเสียงประกาศให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้าตลาดสดทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นพ่อค้าแม่ค้าจะไม่ขายสินค้าให้ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการขั้นเด็ดขาดของตลาดทั้งสองแห่งไม่สวมแมสก์"ไม่ซื้อไม่ขาย" นอกจากนี้ ทางตลาดยังมีมาตรการ เช่น การปิดทางเข้าออกของทางเดินทั้งหมดและให้ประชาชนต้องผ่านจุดคัดกรองที่มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบการวัดอุณหภูมิ จดชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของผู้มาใช้บริการในตลาดทุกคน และให้ทุกร้านค้ามีจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือทุกร้าน รวมถึงการรักษาความสะอาดด้วยการล้างตลาดทุกวันเว้นวัน

ไม่สวมแมสก์"ไม่ซื้อไม่ขาย"

ขณะที่นางภลาพร น้อยภักดี ประชาชนที่มาใช้บริการ กล่าวว่า มีความมั่นใจเป็นอย่างมากที่มาใช้บริการตลาดแห่งนี้ แพราะมีมาตรการที่เข้มงวดและรู้สึกปลอดภัย

ไม่สวมแมสก์"ไม่ซื้อไม่ขาย"

สำหรับมาตรการดังกล่าวนี้ ทางด้านตลาดสดร่วมเจริญ ได้ดำเนินการมาตั้งแต่เมื่อครั้งที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในรอบแรก จนทางกรมการค้าภายใน ได้ยกให้เป็นตลาดที่ได้มาตรฐานเป็นตลาดติดดาวและยังเป็นตัวอย่างให้อีกหลายตลาด โดยมีหลายมาตรการทางเลือกที่ภาครัฐเริ่มออกกฎระเบียบ โดยเฉพาะการปรับเงินหากประชาชนไม่สวมหน้ากากอนามัย


ไม่สวมแมสก์"ไม่ซื้อไม่ขาย"