โควิดระบาด ทำพ่อค้าขายน้ำอ้อยสดชาวโคราช ยอดขายตก ไม่มีตลาดนัด ต้องไปขายริมถนน ปกติจะขายน้ำอ้อยสดได้เฉลี่ยวันละ 180-200 ขวด มีรายได้วันละ 2,000-2,500 บาท ปัจจุบันขายได้50-60 ขวดเท่านั้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 เมษายน 2564  จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 3 ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพ่อค้าขายน้ำอ้อยสด ริมถนนสายพิมาย-ตลาดแค ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ยอดขายตกฮวบ เนื่องจากจังหวัดฯ มีประกาศปิดตลาดนัดแบบไม่มีกำหนด  พ่อค้าแม่ค้าต่างไม่มีช่องทางทำมาหากิน ต้องย้ายไปขายในจุดที่ยังพอมีคนสัญจรผ่าน 

โควิดระบาดพ่อค้าน้ำอ้อยสดยอดขายตก ไม่มีตลาดนัดนายวรวุฒิ มั่นคง อายุ 42 ปี พ่อค้าขายน้ำอ้อยสดชาวพิมายรายหนึ่งบอกว่า ในช่วงนี้ขายน้ำอ้อยสดไม่ค่อยดี เพราะไม่มีตลาดนัด เนื่องจากจังหวัดฯ โดยคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดฯ ได้ออกมาตรการ ป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ส่งผลทำให้บางแห่งปิดตลาด ตนจึงตัดสินใจมานั่งขายน้ำอ้อยสดริมถนนแทน เพราะปกติจะขายน้ำอ้อยสดได้เฉลี่ยวันละ 180-200 ขวด มีรายได้วันละ 2,000-2,500 บาท แต่หลังจากมีมาตรการคุมเข้มตลาดนัดและสถานที่ต่างๆ ทำให้ยอดขายตก 

โควิดระบาดพ่อค้าน้ำอ้อยสดยอดขายตก ไม่มีตลาดนัด

โควิดระบาดพ่อค้าน้ำอ้อยสดยอดขายตก ไม่มีตลาดนัด