สาวโคราชถูกหลอก หลังซื้อเงาะโรงเรียนผ่านเฟซบุ๊กระบุ 3 กิโลกรัม 100 บาทหวังส่งให้แม่กินอย่างอร่อย แต่พอได้มากลับเป็นเงาะอ่อน กินไม่ได้ แถมรสชาติเปรี้ยวอีกต่างหาก เอามานำเสนอเผื่อสอนใจ ไม่ให้ใครถูกหลอกอีก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 เมษายน 2564 มีผู้ใช้Facebookรายหนึ่งโพสต์เตือนภัยเพื่อน ๆ  สมาชิก หลังได้สั่งซื้อสินค้าผ่านทางเพจ Facebook ที่มีคนมาโพสต์ขายเงาะโรงเรียนในราคาถูก แต่กลับได้สินค้าไม่เหมือนกับรูปที่โพสต์ขาย


สาวแค้นซื้อเงาะโรงเรียนได้เงาะอ่อน

สาวแค้นซื้อเงาะโรงเรียนได้เงาะอ่อน

โดยนางสาวปูเปรี้ยว เพชรเลิศ อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ตำบลสระตะเคียน อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เคยได้ยินข่าวเรื่องการถูกหลอกซื้อสินค้าในโซเชียลบ่อยครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งกรณีของตน เป็นการสั่งซื้อสินค้าประเภทผลไม้สด โดยช่วงเย็นของวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา พี่สาวของตนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ อยากจะสั่งเงาะโรงเรียนส่งมาให้แม่และคนทางบ้านได้กิน จึงเปิดดูโพสต์ในเพจกลุ่มขายสินค้ารายหนึ่งเป็นกลุ่มซื้อขายสินค้าของอำเภอเสิงสาง ที่มีการโพสต์ขายเงาะโรงเรียน ในราคา 3 กิโลกรัม ราคา 100 บาท จึงเกิดความสนใจ สั่งซื้อไปทั้งหมด 6 กิโลกรัม เป็นเงินมูลค่า 200 บาท ซึ่งราคาปกติในช่วงนี้เงาะโรงเรียนจะอยู่ราคาที่กิโลกรัมละ 80 บาท แต่แม่ค้าโพสต์ขาย 3 กิโลกรัม แค่ 100 บาทเท่านั้น ถือว่าราคาถูกมาก จึงมีผู้สนใจสั่งกันเป็นจำนวนมาก

สาวแค้นซื้อเงาะโรงเรียนได้เงาะอ่อน
สาวแค้นซื้อเงาะโรงเรียนได้เงาะอ่อน


 

แต่หลังจากพี่สาวของตนสั่งซื้อเงาะแล้ว มีคนนำเงาะมาส่งที่บ้าน แต่ตนไม่อยู่บ้าน จึงบอกให้ไปฝากสินค้าไว้กับบ้านข้างๆกัน ซึ่งในจังหวะนั้น ตนได้เห็นโพสต์ในFacebookว่า มีคนสั่งซื้อเงาะโรงเรียนในราคา 3 กิโลกรัม 100 บาทไปเช่นกัน แต่กลับได้สินค้าไม่ตรงกับที่โพสต์ไว้ ซึ่งตนก็ภาวนาอยู่ว่า อย่าได้เจอเหตุการณ์แบบนั้นเลย แต่พอกลับมาถึงบ้านก็พบว่า เงาะไม่ตรงปกจริงๆ จึงนำเรื่องราวมาเตือนชาวโซเชียลให้ระมัดระวังการสั่งซื้อสินค้า เพราะมักจะมีกลุ่มมิจฉาชีพนำสินค้าไม่ตรงกับที่โพสต์และไม่มีคุณภาพ มาหลอกขายให้ ซึ่งตนอยากให้คนที่ประกอบอาชีพค้าขายต่างๆ ได้ซื่อสัตย์กับลูกค้าด้วย แม้จะขายในราคาที่ถูกกว่าคนอื่น แต่ก็ต้องเห็นใจลูกค้าด้วย
 
ด้านนางกำไร สอนกระโทก อายุ 65 ปี แม่ของ นางสางปูเปรี้ยว บอกว่า ปกติลูกสาวที่อยู่กรุงเทพฯ จะโทรสั่งผลไม้และของกินส่งมาให้ที่บ้านอยู่เสมอ และคราวนี้ ลูกสาวอยากให้ได้กินเงาะโรงเรียน จึงสั่งมาให้แต่พบว่า เงาะโรงเรียนที่บรรจุใส่กล่องมานั้น ยังไม่แก่ เป็นเงาะอ่อน รสชาติเปรี้ยว ไม่หวาน กินแทบกินไม่ได้ ส่วนหนึ่งก็รู้สึกสงสารและเห็นใจคนขายที่ต้องการจะขายสินค้าให้หมด แต่ก็ต้องขายสินค้าที่มีคุณภาพด้วย อย่ามาหลอกขายสินค้าอย่างนี้ จะทำให้ค้าขายไม่ขึ้น เสียลูกค้าเปล่าๆ.

สาวแค้นซื้อเงาะโรงเรียนได้เงาะอ่อนสาวแค้นซื้อเงาะโรงเรียนได้เงาะอ่อน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด