นราธิวาส เจ้าหน้าที่ติดตามควบคุมตัวผู้ถูกกักตัว 13 รายที่หลบหนีจากโรงพยาบาลสนามภายในกองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.นราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้ทั้งหมดแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 เมษายน 2564 รายงานข่าวความคืบหน้าหน้าที่กรณีผู้มีความเสี่ยงสูงที่ถูกกักตัว จำนวน 13 คน อยู่ที่ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพยาเสพติด จ.นราธิวาส ที่ได้ดัดแปลงเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายในกองร้อยอาสารักษาดินแดน จ.นราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ได้หลบหนีออกมาในช่วงคืนของวันที่ 24 เม.ย. 64 นั้น

ควบคุมตัวผู้กักตัว 13 รายหลบหนีได้ทั้งหมด


ล่าสุดหลังจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและอาสารักษาดินแดน ได้กระจายกำลังกันค้นหาเกือบตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้หมดแล้วทั้ง 13 คน โดยได้นำตัวไปกักตัวที่เดิม และได้มีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทำการสอบสวนในทางลับกับผู้หลบหนีทั้ง 13 คน ถึงมูลเหตุและที่มาที่ไปในการหลบหนีในครั้งนี้ ด้วยการขุดดินใต้ฐานกำแพงของกองร้อยอาสารักษาดินแดน

ควบคุมตัวผู้กักตัว 13 รายหลบหนีได้ทั้งหมด


ซึ่งตั้งอยู่ข้างกำแพงด้านขวามือของกองร้อยฯ ซึ่งห่างจากถนนใหญ่หน้าที่ตั้งกองร้อยอาสารักษาดินแดน ประมาณ 150 เมตร ซึ่งมีขนาดช่องโหว่พอเหมาะกับการเล็ดรอดออกมา ที่มีการขุดคูน้ำไว้โดยรอบ แถมยังมีลวดหีบเพลงขึงไว้ด้านนอกอีกชั้นหนึ่ง

ควบคุมตัวผู้กักตัว 13 รายหลบหนีได้ทั้งหมด


แต่ถึงอย่างไรก็ตามการสอบสวนในทางลับของเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการเปิดเผย แต่เจ้าหน้าที่ได้นำข้อมูลที่ได้ วางมาตรการป้องกันการหลบหนีซ้ำที่อาจจะเกิดขึ้นได้
โดยแหล่งข่าวรายหนึ่ง เปิดเผยว่า การหลบหนีของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 13 คน ที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมากักไว้สถานที่ดังกล่าว ซึ่งได้พ้นโทษเมื่อวันที่ 16 เม.ย. 64 ที่เคยเป็นผู้ที่ผ่านการตรวจพิสูจน์เกี่ยวกับยาเสพติด ที่เรือนจำชั่วคราวบ้านโคกยามู อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยสำนักงานคุมประพฤติ จ.นราธิวาส นั้น เจ้าหน้าที่ได้ทราบว่ามีการหลบหนีออกมา จนสามารถติดตามควบคุมตัวได้ทั้งหมดในเวลาต่อมานั้น

ควบคุมตัวผู้กักตัว 13 รายหลบหนีได้ทั้งหมด

เนื่องจาก 1 ใน 13 คน ที่แอบหลบหนีออกมาได้ในขณะนั้น ได้มีการโทรศัพท์ไปหาเครือญาติของอาสารักษาดินแดนนายหนึ่ง เพื่อขอยืมรถ จยย.กลับบ้านที่ อ.เจาะไอร้อง แต่เครือญาติของอาสาสมัครรักษาดินแดนทราบว่าบุคคลดังกล่าวถูกกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม จึงเกิดความสงสัยจึงได้โทรศัพท์กลับไปหาอาสาสมัครรักษาดินแดน จึงรู้ว่ามีการหลบหนีจากจากโรงพยาบาลสนาม จึงเป็นที่มาที่ไปของการค้นหาตัวผู้หลบหนีทั้ง 13 คน นำกลับมากักตัวดังกล่าว

ควบคุมตัวผู้กักตัว 13 รายหลบหนีได้ทั้งหมด


ควบคุมตัวผู้กักตัว 13 รายหลบหนีได้ทั้งหมด