สาธารณสุขจังหวัดเลยตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19รายใหม่2ราย เป็นบุคคลในครอบครัวเดียวกันที่ไม่สวมแมส ขณะที่ผู้ว่าฯเลยออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ผู้ประกอบการร้านค้าและพนักงาน ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา16.00น.วันที่ 24เม.ย.2564 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์วิด-19จังหวัดเลย ศาลากลางจังหวัดเลย นายผดุงศักดิ์  หาญปรีชาสวัสดิ์รอง ผู้ว่าราชกรจังหวัดเลย พร้อมด้วยนพ.สมชาย ชมพูคำ รอง.นพ.สสจ.เลยและ พญ.นภาพร สิงขรเขียว รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.เลย ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 วันที่เพิ่มขึ้นอีก2ราย

            โดย นพ.สมชาย ชมภูคำ รองนพ.สสจ.เลย เปิดเผยว่า จังหวัดเลยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก2ราย เป็นรายที่32-33รวมสะสมแล้ว33ราย ยังรักษาตัวอยู่ในรพ.จำนวน29รายโดยในวันนี้ รายที่32เป็นเพศหญิง อายุ41ปี อ.ภูหลวง มารดาของผู้ป่วยรายที่24 (เด็กชายอายุ4เดือน) จึงเป็นผู้ป่วยสัมผัสเสี่ยงสูงของรายนี้ จากประวัติไม่ได้เดินทางไปไหน ส่วนใหญ่อยู่บ้าน แต่มีญาติที่ติดเขื้อ เดินทางมาจากกรุงเทพมาเยี่ยม จึงติดเชื้อ และรายที่33เพศชาย อายุ32ปี อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่ อ.ด่านซ้าย โดยเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากรายที่10ซึ่งเป็นภรรยา โดยหลังจากทราบว่าภรรยาติดเชื้อ จึงไปตรวจแต่ไม่พบเชื้อ จากนั้น จึงกักตัว และเริ่มมีอาการไข้ และเข้าตรวจอีกครั้งจึงพบเชื้อจำนวนผู้ป่วยจะลดลงนั้น ประเมินทางหลักวิชาการแล้วหลังจากสงกรานต์ที่มีการสัญจร การเดินทางจำนวนมากแล้วจากนั้นอีก 2สัปดาห์ เมื่อเราป้องกันควบคุมเต็มที่ทั้งสถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวอย่างเข้มข้นแล้วจึงเชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย ส่วนด้านสุขภาพจิตของผู้ป่วยและญาติ ในชุมชนหมู่บ้านนั้น มะทีมงานออกไปให้ความรู้กับผู้ที่เครียดพร้อมการคัดกรองโรค หากพบผู้ที่อาจจะฆ่าตัวตายก็จะรีบนำมาทำการบำบัด เชื่อว่า2สัปดาห์หลังจากพบผู้ติดเชื้อว่าจะดีขึ้น

เลยติดเชื้อเพิ่ม 2 รายครอบครัวเดียวกันไม่สวมแมสก์

นายผดุงศักดิ์  หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่าขอความร่วมมือทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ มาจากต่างจังหวัดให้รายงานตัว หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 042-810993 เพื่อรายงานตัวได้ และขอความร่วมมืองดกิจกรรมหารสังสรรค์ทุกชนิด เชื่อว่าจะช่วยบรรเทาสถานการณ์ได้ และยืนยันยังไม่ปิดจังหวัดเพราะเชื่อว่ามาตรการที่ปฏิบัติอยู่สามารถควบคุมสถานการณ์ส่วนการพิจารณาปิดจังหวัดหรือไม่นั้น เชื่อว่ายังสามารถบริหารจัดการได้ไม่ได้แพร่กระจาย พร้อมมาตรการควบคุมสถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยว แหล่งรวมตัวกันจำนวนมาก จะบริหารควบคู่กันไประหว่างการประกอบอาชีพและการควบคุมโรค ผู้ที่เข้าไม่จังหวัดเลยจะไม่ถูกกักตัวแต่ต้องรายงานตัวเพื่อการประเมินความเสี่ยง

เลยติดเชื้อเพิ่ม 2 รายครอบครัวเดียวกันไม่สวมแมสก์

ขณะที่วันนี้ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ผู้ประกอบการร้านค้าและพนักงาน ตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID 19)พร้อมด้วย นางเบญจวรรณ ตัญญู พาณิชย์จังหวัดเลย นายบุญเทิน จันทมาตย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองเลย และตัวแทนสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเลย ที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่โมเดิร์นเทรด ในเขตอำเภอเมืองเลย จำนวน4แห่ง คือ1.ห้างส.ทวีภัณฑ์สโตร์ ซุปเปอร์เซฟ2.ห้างบิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาเลย3. Tesco Lotusสาขาเลย และ4.ห้างแม็คโคร สาขาเลยโดยในการตรวจติดตามครั้งนี้ เป็นการตรวจสอบกำกับดูแลห้างสรรพสินค้าฯ ให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกัน โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019ดังนี้1.ให้มีการเว้นระยะห่างจากกันอย่างน้อย1-2เมตร2.ให้พนักงานและลูกค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา3.จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือแอลกอฮอล์อย่างทั่วถึงเพียงพอ4.ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและสังเกตอาการ5.จัดให้มีการติดตั้งหรือสแกนQR Code Application "ไทยชนะ" ต้องให้พนักงานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการลงทะเบียนโดยสแกนQR Code Application "ไทยชนะ" ส่วนลูกค้าที่ไม่มีโทรศัพท์ก็ให้ลงทะเบียนด้วยลงชื่อและเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้สามารถติดตามได้ ทั้งนี้App "ไทยชนะ" สามารถบอกจำนวนคนที่อยู่ในห้างได้ ซึ่งทำให้ห้างสามารถบริหารจัดการเรื่องความแออัดได้

เลยติดเชื้อเพิ่ม 2 รายครอบครัวเดียวกันไม่สวมแมสก์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด