"แรมโบ้" ยืนยัน นายกฯ ไม่เคยอาฆาตใคร ขอ "ณัฐวุฒิ" อย่าสนับสนุนม็อบจาบจ้วงสถาบัน อาจถูกเหมารวมได้ ส่วนการจับกุมแกนนำทำตามกฎหมาย การประกันตัวเป็นเรื่องของศาล นายกฯ ก้าวล่วงไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
24 เมษายน 2564  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ถอดความจากเวทีเสวนา โดยสโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 ผ่านทางเฟสบุ๊ก "เสื้อแดงไม่เคยหายไป" พร้อมชี้ท่าทีรัฐบาลมีความสำคัญต่อการขอประกันตัวแกนนำม็อบ พร้อมเปรียบเทียบหากแกนนำที่ถูกดำเนินคดีเลิกอดอาหารไม่ได้ ขอเรียกร้องให้ฝ่ายผู้มีอำนาจลองอดอาฆาตดูบ้าง โดยนายเสกสกลฯ ระบุว่า "ผู้มีอำนาจที่นายณัฐวุฒิฯ พูดถึงหากเป็นนายกฯ ยืนยันว่า นายกฯไม่เคยอาฆาตใคร และที่แกนนำม็อบถูกดำเนินคดีนั้น เพราะทำผิดกฎหมาย มีการชุมนุมก้าวล่วง จาบจ้วงสถาบัน ชุมนุมแบบป่าเถื่อน ทำร้ายร่างการตำรวจ ทำลายทรัพย์สินส่วนราชการ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ถือว่าเป็นการทำผิดกฎหมายที่ชัดเจน
นายเสกสกลฯ ยังขอเตือนนายณัฐวุฒิฯ ในฐานะเพื่อนเก่า ว่า ไม่ควรที่จะออกมาปกป้องและสนับสนุนคนหนุ่มสาวเหล่านี้ เพราะการเคลื่อนไหวของคนหนุ่มสาวแตกต่างจากการเคลื่อนไหวของนายณัฐวุฒิ ฯ สุดท้ายนายณัฐวุฒิฯ จะถูกมองเป็นพวกเดียวกันกับการเคลื่อนไหวที่จาบจ้วงสถาบัน

และที่นายณัฐวุฒิฯ ระบุว่า ท่าทีของรัฐบาลมีความสำคัญต่อการพิจารณาคำร้องขอประกันตัวของแกนนำม็อบนั้น ตนเองยืนยันว่า การจับกุมเป็นไปตามกฎหมาย การขอประกันตัวเป็นเรื่องของศาล นายกฯ ไม่ก้าวล่วง คนหนุ่มสาวกล้าออกมาเคลื่อนไหวและสร้างความวุ่นวายได้ ก็ต้องกล้ายอมรับความผิดที่ก่อขึ้นมา ทั้งนี้การชุมนุมยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศอีก นายณัฐวุฒิฯ ควรมองอย่างรอบด้าน ไม่ใช่จะเห็นใจแต่แกนนำม็อบอย่างเดียว อีกทั้ง นายณัฐวุฒิฯ ควรมองไปข้างหน้าด้วยว่าการเคลื่อนไหวจะสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในประเทศมากน้อยเพียงใด

การต่อสู้ของ นปช.ในอดีต ที่ตนเคยร่วมสู้ด้วย เรายืนยันไม่เคยคิดจาบจ้วงก้าวล่วงสถาบัน จุดยืนชัดเจน แต่ตนสงสัย ทำไมนายณัฐวุฒิฯ จึงมีท่าทีเปลี่ยนไป กล้าประกาศที่จะสนับสนุนเคียงข้างม็อบสามนิ้ว จึงทำให้คนเสื้อแดงที่จงรักภักดี ต่างสงสัยในพฤติกรรมดังกล่าวของนายณัฐวุฒิฯ และพวกอย่างมาก" นายเสกสกล กล่าว