ปัตตานี - คนร้ายยิงโหดรถรับส่งสินค้าพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานุดตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนจำนวนมากสอบสวนเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุมีจำนวน 4 คนใช้ยานพาหนะจักรยานยนต์ 2 คันประกบยิงจนรถเสียหลักและจุดไฟเผา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 เมษายน 2564  เมื่อเวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุ  คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่รถกระบะขนส่งสินค้า ทำให้เกิดเพลิงไหม้ทั้งคัน เหตุเกิดบริเวณริมถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส บ้านละหาร หมู่ที่ 5 ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เข้าสมทบ 

ป่วนปัตตานี คนร้ายประกบยิงรถขนส่งสินค้าดับ 3 ราย


ป่วนปัตตานี คนร้ายประกบยิงรถขนส่งสินค้าดับ 3 ราย

 เมื่อมาถึงพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์กระบะโตโยต้า  วีโก้ ตอนเดียว สีบรอนด์เงิน ป้ายทะเบียน ผต 1917 สงขลา เจ้าหน้าจึงเร่งช่วยดับไฟ  หลังเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณด้านหน้ารถ 1 ราย  ทราบชื่อ นายสุพร  กิตติประภานันท์ ผู้เป็นพ่อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ลำตัวเสียชีวิต และ พบศพอีก 1 ราย อยู่ในรถดานข้างคนขับ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ลำตัว และถูกไฟเผาจนเป็นตอตะโก ทราบชื่อ นางสาวจิราภรณ์ กิตติประภานันท์  ลูกสาว  และ รายที่ 3 ถูกพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อนายสันติพัฒน์  กิตติประภานันท์  หลานชาย ถูกยิงอาวุธปืนยิงเข้าลำตัว หลายนัด และถูกอวัยวะที่สำคัญ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกระสุนขนาด เอ็ม 16 และ ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ตกเกลื่อนหลายสิบปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ป่วนปัตตานี คนร้ายประกบยิงรถขนส่งสินค้าดับ 3 ราย

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ทั้ง  3  คน นั่งรถยนต์คันดังกล่าว เดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  เพื่อนำสินค้ามาส่งในพื้นที่ ปรากฏว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ ขับตามประกบ เมื่อได้จังหวะ คนร้ายที่ซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน ได้ใช้อาวุธปืนขนาด เอ็ม 16 และ ขนาด 9 มม. ไล่ยิงรถดังกล่าวตลอดทางกว่า 100 เมตร ทำให้รถยนต์เสียหลักชนต้นไม้และตกลงร่องคูน้ำเกาะกลางถนน จนรถจอดแน่นิง 

ป่วนปัตตานี คนร้ายประกบยิงรถขนส่งสินค้าดับ 3 ราย


ทำให้นายสุพร ผู้เป็นพ่อ  และ นายสันติพัฒน์  ผู้เป็นหลาน ที่ได้รับบาดเจ็บ พยายามหลบหนีออกจากรถ แต่คนร้ายก็ได้ลงจากรถจักรยานยนต์ และมุ่งตรงมายังผู้บาดเจ็บ ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงซ้ำทั้ง 2 คน ทำให้นายสุพร เสียชีวิตที่เกิดเหตุ ส่วนนายสันติพัฒน์   บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนนางสาวจิราภรณ์  ลูกสาว คาดว่าเสียชีวิตภายในรถหลังถูกประกบยิงก่อนหน้านี้แล้ว  จากนั้นคนร้ายจึงได้นำแกลลอลบรรจุน้ำมัน ราดไปยังที่ตัวรถ ก่อนที่จะใช้ไฟเผา ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน ก่อนที่คนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไป  ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

ป่วนปัตตานี คนร้ายประกบยิงรถขนส่งสินค้าดับ 3 ราย