เตือนภัย หลวงพ่อเผาขยะไม่ทันระวังมีขวดแก้วถูกความร้อนระเบิดดังสนั่น เศษแก้วปลิวว่อนปักเข้าลำคอหวิดมรณะภาพตรวจสอบพบว่าขวดนมมีการเปิดกินไว้แล้วบางส่วน ทำให้นมที่เหลือเกิดการบูด เน่า เสีย แปรสภาพเป็นก๊าซบรรจุอยู่ภายในขวดหลังจากนั้นจึงได้นำมาทิ้งที่กองขยะ ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ17.00น.ของวันที่23เมษายน2564ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีพระภิกษุได้รับบาดเจ็บถูกเศษแก้วบาดทิ่มบริเวณลำคอ บริเวณวัดบ้านด่านทองหลาง ตำบลโตนด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลือ ก่อนพบกับหลวงพ่อบุญเลิศ อายุ47ปี พระลูกวัดบ้านด่านทองหลาง นอนรอการช่วยเหลือโดยมีบาดแผลจากเศษแก้วบาดไปทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณลำคอมีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลโนนสูง แต่จากการประเมินของทีมแพทย์พบว่าอาการค่อนข้างสาหัสจึงได้ส่งรักษาเพื่อทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหราชนครราชสีมา

หลวงพ่อเผาขยะขวดแก้วระเบิด ปักเข้าลำคอหวิดมรณภาพ

ล่าสุด24เมษายน2564 จากการลงพื้นที่สอบถามพระอาจารย์มงคล เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันเกิดเหตุ พระบุญเลิศได้นำทางมะพร้าวที่เหลือทิ้งจากการทำไม้กวาดมาเผารวมกับขยะอื่นๆที่บริเวณหลังวัด หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น ก่อนพบพระบุญเลิศได้รับบาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ จากการสอบถามพระบุญเลิศทำให้ทราบว่าขณะเผาขยะได้ใช้ไม้เขี่ย เพื่อให้เผาไหม้ไฟได้ดีขึ้น หลังจากนั้นก็พบว่าในกองไฟมีขวดนมถั่วเหลืองที่กินเหลือไว้ตั้งแต่หลายวันก่อน และทันทีที่ไม้เขี่ยไปโดนขวดนมก็เลยทำให้เกิดการระเบิดขึ้น

หลวงพ่อเผาขยะขวดแก้วระเบิด ปักเข้าลำคอหวิดมรณภาพ

ซึ่งเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าขวดนมดังกล่าวมีการเปิดกินไว้แล้วบางส่วน ทำให้นมที่เหลือเกิดการบูด เน่า เสีย แปรสภาพเป็นก๊าซบรรจุอยู่ภายในขวดหลังจากนั้นจึงได้นำมาทิ้งที่กองขยะ ก่อนหลวงพ่อจะได้มาก่อไฟเผาขยะในจุดที่เกิดเหตุ ถือว่าโชคดีที่เศษแก้วไม่โดนจุดสำคัญๆจนถึงแก่ชีวิต

หลวงพ่อเผาขยะขวดแก้วระเบิด ปักเข้าลำคอหวิดมรณภาพ