ลำปาง - ถึงกับขนลุกซู่! หนุ่มช่างเคาะพ่นสีถ่ายรูปรูปปั้นยักษ์เฝ้าประตูสำนักสงฆ์สันป่าตึง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง แต่ติดภาพปริศนาคล้ายคนนุ่งโจงกระเบนแต่ไม่เห็นหัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัว


เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำนักสงฆ์สันป่าตึง เลขที่ 186 หมู่ที่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพถ่ายซึ่งมีลูกศิษย์วัดคนหนึ่งได้ถ่ายรูปปั้นยักษ์เฝ้าประตูสำนักสงฆ์ดังกล่าวซึ่งในภาพถ่ายภาพปริศนาคล้ายคนนุ่งโจงกระเบนแต่เห็นแค่ครึ่งตัว ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊กมีการแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนานา ทั้งที่เชื่อและไม่เชื่อและการแชร์ออกไปจำนวนมาก

ภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัวทั้งนี้เมื่อไปถึงที่สำนักสงฆ์ดังกล่าวพบพระนคร ฐิตคุโณ  เจ้าสำนักสงฆ์ พร้อมลูกศิษย์ และนายชลิต พรเกียรคิตีรี อายุ 23 ปีผู้ถ่ายภาพดังกล่าว ได้นำไปดูรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งป็นปูนปั้นตั้งอยู่ใกล้กับประตูของสำนักสงฆ์ พร้อมเปิดเผยว่าตนเองมีอาชีพเป็นช่างเคาะพ่นสีอยู่ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และเป็นลูกศิษย์สำนักสงฆ์ดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 22 เมษายน 2564 ที่ผ่านมาตนเองได้ใช้มือถือถ่ายภาพรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งตนเองเคารพนับถือเมื่อเข้า-ออกสำนักสงฆ์จะยกมือไหว้ทุกครั้ง ตนเองได้ถ่ายภาพเก็บไว้ 2-3ใบ ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร


ภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัวภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัวจนกระทั่งมาสังเกตุในภายหลังพบว่าในภาพมีการถ่ายคิดภาพปริศนาคล้ายกับมีคนนุ่งโจงกระเบน มีผ้าสีแดงโผกเอว แต่มีแค่ครึ่งตัว และเมื่อย้อนกลับมาดูด้านหลังรูปปั้นตามในภาพก็ไม่มีวัตถุ หรือสิ่งของใดๆมาอยู่ด้านหลังรูปปั้นเลย จึงส่งไลน์ให้พระอาจารย์ดูและมีการโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊กจนเป็นข่าวดังกล่าว ซึ่งส่วนตัวมองว่าภาพปริศนาที่เห็นอาจจะเป็นร่างของท่านผญาผาบที่มาแสดงให้ตนเองเห็น เพราะรูปปั้นของท่านอยู่ตั้งใกล้ๆและถือว่าเป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล


ภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัว


ภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัว

ด้านพระนคร ฐิติคุโณ เจ้าสำนักสงฆ์ เปิดเผยว่า ที่ตั้งสำนักสงฆ์สันป่าตึงตั้งอยู่ที่ม่อนผญาผาบ หรือเนินผญาผาบซึ่งมีการเล่าขานต่อๆกันมาว่าม่อนดังกล่าวเมื่อสมัยก่อนเคยเป็นเส้นทางเดินทัพของทหาร ส่วนรูปปั้นผญาผาบนั้นปั้นตามนิมิตรที่ท่านเคยฝัน และจากภาพถ่ายปริศนาที่ลูกศิษย์ถ่ายได้นั้นขึ้นอยู่กับความเชื่อและมุมมองของแต่ละบุคคลว่าจะมองเป็นภาพอะไร บางคนเชื่อว่าเป็นอาจจะเป็นร่างท้าวเวสสุวรรณ บางคนมองว่าเป็นร่างของผญาผาบนุ่งโจงกระเบนและผูกผ้าสีแดงมัดที่เอวแต่มาให้เห็นแค่ครึ่งท่อน และบางคนก็มองว่าเป็นร่างพ่อปู่แม่ย่า หรือเจ้าวัดเจ้าวามาปรากฏให้เห็น ซึ่งแล้วแต่คนจะมอง

ภาพปริศนา!คล้ายคนนุ่งโจงกระเบน-ไม่เห็นหัว