วัยรุ่นลำพูนไม่สนใจโควิดแพร่ระบาด ชวนกันแข่งรถไม่พอ ยังไล่ก่อเหตุทำร้ายกันแบบไม่กลัวกฎหมาย ตำรวจสนธิกำลังจับแก๊งเด็กแว้น 35 คน ยึดรถ จยย.19 คัน พร้อมอาวุธเพียบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จับเด็กแว้น35คนแข่งรถไม่สนโควิด
เมื่อกลางดึกวันที่ 24 เม.ย.2564 พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผกก.สภ.เมือง จ.ลำพูน สนธิกำลัง ร่วมกับตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน ตรวจสอบถนนสายซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง (ทล.11) ตั้งแต่เขตติดต่อ สภ.เหมืองจี้ (บ.ซีพีเอฟ)-เขตติดต่อ สภ.เมืองลำพูน (โกดังเก็บของ บ.เคฮิน) เนื่องจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่ามีวัยรุ่นรวมกลุ่มแข่งรถในในเส้นทางดังกล่าวอยู่เป็นประจำ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนรวมทั้งชาวบ้านที่อาศัยอยู่ย่านบริเวณนั้น

จับเด็กแว้น35คนแข่งรถไม่สนโควิดต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นก่อเหตุไล่ทำร้ายร่างกายในเขตติดต่อระหว่าง อ.เมือง จ.ลำพูน และเขตพื้นที่ ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จึงประสานงานกับร้อยเวรป้องกันปราบปราม สภ.สารภี เพื่อล้อมจับ และสามารถปิดล้อมจับกุมกลุ่มวัยรุ่น อายุระหว่าง 15 25 ปี เป็นชาย จำนวน 30 คน และหญิง 5 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดลำพูน

จับเด็กแว้น35คนแข่งรถไม่สนโควิด


ในที่เกิดเหตุตำรวจสามารถ ยึดรถของกลาง รถจักรยานยนต์ จำนวน 19 คัน ที่หนีเข้าไปตามซอกซอยตรวจสอบใกล้จุดจับกุม พบอาวุธดาบ 1 เล่ม, มีดพับ 1 เล่ม, ไม้เบสบอล 1 อัน, ห่อวัสดุเทปสีดำพันหุ้มก้อนหินและดินดำ จำนวน 4 ก้อน ตกอยู่ข้างทางในซอย จึงนำกลุ่มวัยรุ่นพร้อมรถ จยย.และอาวุธไปจัดทำบันทึกจับกุมที่ สภ.สารภี ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป