ลำปาง - เดินหน้าฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับผู้บริหารจังหวัดซึ่งเป็นด่านหน้า รอบที่ 2 รองผู้ว่าฯ เผยกลัวแต่ไม่หน่อมแน้ม ยันวัคซีนปลอดภัย ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ลำปางแจงเกิดอาการไม่พึงประสงค์ชนิดรุนแรง 1 รายล่าสุดอาการปกติแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 เมษายน 2564 ที่อาคารเมตตา โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอลำปาง พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับจังหวัดซึ่งเป็นด่านหน้าและบุคลากรทางการแพทย์ได้มารับการฉีดวัคซีนซิโนแวค (Sinovac)รอบที่สอง  เพื่อป้องกันโรคโควิด-19

รองผู้ว่าฯลำปางยันวัคซีนปลอดภัย
โดยมีนพ.พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ไว้อำนวยความสะดวกในการฉีดวัคซีนทั้งการตรวจวัดความดัน การตรวจคัดกรอง และห้องสังเกตอาการให้กับผู้ที่มาทำการรับการฉีดวัคซีนซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

รองผู้ว่าฯลำปางยันวัคซีนปลอดภัย

นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยอมรับว่าช่วงแรกๆกังวลใจมากในการฉีดวัคซีนเพราะว่าที่ผ่านมามีข่าวผลกระทบ มีอาการข้างเคียง ตอนแรกเมื่อมาถึงตนเองต้องวัดความดันเป็นสิบๆครั้ง เพราะกลัวและเดินขึ้นมาบนตึกไกล แต่ด้วยฐานะที่เป็นผู้นำจะทำตัว "หน่อมแน้ม" ไม่ได้ จึงมาทดสอบด้วยตนเอง ขณะนี้ฉีดไปแล้ว 30 นาทีไม่มีอาการอะไร ที่สำคัญอาจจะคึกมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ อยากฝากถึงทุกคนว่าขอให้มีความมั่นใจในตัววัคซีนว่ามีความปลอดภัยสูง

รองผู้ว่าฯลำปางยันวัคซีนปลอดภัย

ด้านนพ.พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผอ.โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง กล่าวว่า วัคซีนซิโนแวค มีความปลอดภัยสูงผ่านการพิจารณาตามขั้นตอนต่างๆของระดับประเทศเพื่อจะดูถึงคุณภาพและความปลอดภัย ซึ่งถือว่ามีมาตฐานรอบแรกฉีดไปแล้ว 900 คน รอบที่สองวันนี้ราวๆ 700-800 คน ส่วนที่มีข่าวว่าเกิดอาการไม่พึงประสงค์ก็เกิดขึ้นเพียง 1รายเท่านั้นที่มีอาการรุนแรง ขณะนี้กลับมามีอาการเป็นปกติดีแล้ว ส่วนที่เหลือมีอาการเล็กน้อย มีอาการปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน ชาเล็กๆน้อย ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าวัคซีนมีความปลอดภัยมีประโยชน์มากกว่าที่จะไม่ฉีด หากท่านติดเชื้อโควิด-19 อาจจะมีโอกาสที่จะเสียชีวิต เราฉีดวัคซีนมาไม่มีใครเสียชีวิต วันนี้ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนต่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เป็นด่านหน้าในการทำงานซึ่งก็ไม่มีอาการใดๆ


รองผู้ว่าฯลำปางยันวัคซีนปลอดภัย