อุตรดิตถ์- "พีระศักดิ์ พอจิต" หรือ ส.ว.อ๋อง ขอกักตัว 14 วัน รอบสอง หลังพบเจ้าหน้าที่รัฐสภาที่เดินทางร่วมคณะ ในโครงการ "Senate Food ส.ว.มาแล้ว" ติดโควิด-19 เผยไม่อยากเป็นพาหะแพร่เชื้อ แม้ฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ จ.อุตรดิตถ์ นายพีระศักดิ์ พอจิต ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา (ส.ว.) หรือ ส.ว.อ๋อง เดินทางกลับด่วนภายหลังจากผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ของรัฐสภา และทราบว่ามี 1 รายที่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ที่เดินทางร่วมกับคณะปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์และรถตู้ตามโครงการ "Senate Food ส.ว.มาแล้ว" หรือโครงการแจกจ่ายอาหารเพื่อให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อยในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ใกล้รัฐสภา หลังกลับบ้านแล้วได้กำชับ นางสุดารัตน์ มานะรัตน์ ผู้ช่วยดำเนินการ ส.ว.และเลขานุการส่วนตัวว่าจะทำการกักตัว 14 วัน งดพบปะกับประชาชนที่จะมาพบหรือพูดคุยเป็นการส่วนตัว

"ส.ว.อ๋อง"กักตัว 14 วันรอบสอง

นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา  กล่าวว่า  แม้ตนและคณะ ส.ว.ทุกคน จะฉีดวัคซีนต่อต้านโควิด-19 แล้ว และการออกดำเนินกิจกรรมตามโครงการดังกล่าวนั้นเพื่อไม่ประมาทก็สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น ล้างมือทุกครั้งที่สัมผัสหรือจับสิ่งของใด ๆ ไม่อยากจะให้ตัวเองเป็นพาหะของเชื้อไวรัส จึงทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน การกักตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นการกักตัวครั้งที่ 2 แล้ว รอบแรกกักตัวช่วงเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่มีการะบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากรอบแรกพร้อมคณะ ส.ว.ไปทำการแจกข้าวให้กับประชาชนที่ จ.นครปฐม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาด แต่ระหว่างที่กักตัวที่บ้านที่ จ.อุตรดิตถ์ จัดโครงการช่วยเหลือประชาชนด้วยการแจกจ่ายข้างกล่องให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อยวันละ 100 กล่อง ระยะเวลา 1 เดือน สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ในระดับหนึ่ง

"ส.ว.อ๋อง"กักตัว 14 วันรอบสอง