ไฟป่ายังลามหนักบนเทือกเขาภูแลนคา วอดแล้วนับพันไร่ เริ่มกระทบค่า P.M.2.5 พุ่งทะลุ 104 แล้ว เจ้าหน้าที่หลายร้อยนายจากทุกภาคส่วนเร่งระดมเช่นกันดับต่อเนื่องนานข้ามวันตั้งแต่วานนี้ แต่ยังลุกลามขยายพื้นที่เพิ่มวงกว้างมากขึ้นเสียหายจำนวนมาก

31 มีนาคม 2564 ที่ จ.ชัยภูมิ ยังคงเกิดปัญหาไฟไหม้ป่าในเขตเทือกเขาภูแลนคา เขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตน จ.ชัยภูมิ ยังคงลุกลามขยายวงกว้างเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ในรอยต่อพื้นที่ 2 อำเภอ เขตอบต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ และรอยต่อตำบลนาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งหลังเกิดไฟไหม้ป่ามาต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ แม้เจ้าหน้าที่จะช่วยกันควบคุมไฟป่าไม่ให้ลุกลามไปพื้นที่อื่นได้แล้ว แต่ยังพบว่ามีผู้ลักลอบจุดไฟเผาป่าไม้ในพื้นที่ใกล้เคียง จนเกิดไฟป่าอีก 3 จุด เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมเจ้าหน้าที่ออกดับไฟป่าต่อเนื่องมาต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 2 แล้ว เพื่อไม่ให้พื้นที่ป่าไม้เสียหายไปมากกว่านี้  แต่กว่าจะดับไฟป่าได้แต่ละจุด ก็สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ป่าไม้ไปแล้วนับพันไร่ ล่าสุด อีกอีกทั้งยังส่งผลกระทบให้ค่า PM2.5 ชัยภูมิ พุ่งสูงมากขึ้นไปอีกทะลุกว่า 104 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรแล้วในวันนี้  และอยู่ในช่วงสีส้ม ที่ต้องเฝ้าระวัง 

ไฟป่ายังลามหนักบนเทือกเขาภูแลนคา วอดแล้วนับพันไร่ไฟป่ายังลามหนักบนเทือกเขาภูแลนคา วอดแล้วนับพันไร่

 
โดยในตลอดทั้งวันนี้ยันค่ำที่ผ่านมา นางลักษณา  หิรัญวรรณ ปลัด อบต.ห้วยไร่ ปฏิบัติหน้าที่นายก อบต.ห้วยไร่ ได้นำระดมกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย อบต.ห้วยไร่  เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า จ.ชัยภูมิ อาสาสมัครมูลนิธิฯ หน่วยงานในพื้นที่ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องนับหลายร้อยคนเพื่อออกมาช่วยกันออกดับไฟป่าตามจุดไฟต่างๆ ที่ยังคงโหมรุนแรงขึ้นมาอีกต่อเนื่องอีกหลายจุดในพื้นที่  

ไฟป่ายังลามหนักบนเทือกเขาภูแลนคา วอดแล้วนับพันไร่

ไฟป่ายังลามหนักบนเทือกเขาภูแลนคา วอดแล้วนับพันไร่