ผู้สมัคร ส.ท.เมืองนางรอง จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานภาพถ่ายผลการนับคะแนน ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังผลนับคะแนนหน้าหน่วยกับคะแนนที่ศูนย์เลือกตั้งไม่ตรงกัน บางหน่วยหายถึง 95 คะแนน ทำให้คนชนะแพ้ คนแพ้กลับชนะ ส่อไม่โปร่งใสไม่ได้เกิดความผิดพลาด พร้อมจี้ กกต.ตรวจสอบเอาผิดประธานกรรมการประจำหน่วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 มีนาคม 2564  นายศิวกร  ภูมิปรีชา  ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) เขต 2  เทศบาลเมืองนางรอง  จ.บุรีรัมย์  ได้นำเอกสารหลักฐานภาพถ่ายผลการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ท. หน่วยที่ 5 เขตเลือกตั้ง 2  ต.นางรอง  อ.นางรอง  เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา  ออกมาร้องขอความเป็นธรรม  หลังพบความผิดปกติในการนับคะแนนเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว  เนื่องจากผลการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง  ไม่ตรงกับคะแนนที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองนางรอง   ทำให้มีผลต่อคะแนนของผู้สมัคร  โดยเฉพาะของตนเองการนับคะแนนที่หน้าหน่วยได้ 224  คะแนน  แต่ประธานกรรมการประจำประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) กลับบันทึกคะแนนนำส่งไปที่ศูนย์ปะสานงานการเลือกตั้งประเทศบาลเมืองนางรองเพียง 129 คะแนน  

ผู้สมัคร ส.ท.บุรีรัมย์โวยคว้าที่ 1 หน้าหน่วย แต่หล่นมาอันดับ 3
ผู้สมัคร ส.ท.บุรีรัมย์โวยคว้าที่ 1 หน้าหน่วย แต่หล่นมาอันดับ 3


ซึ่งผลคะแนนต่างจากความเป็นจริงถึง 95 คะแนน  ทำให้คะแนนที่หน่วยเลือกตั้งนี้ซึ่งตนมีคะแนนหน้าหน่วยเป็นลำดับที่ 1 กลับ  แต่พอส่งคะแนนไปที่ศูนย์ประสานงานฯ กลับตกไปอยู่ลำดับที่ 3   จากกรณีดังกล่าวเชื่อว่ามีเจตนาไม่สุจริตในการนับคะแนน  ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดอย่างแน่นอน  และเชื่อว่าอาจจะไม่ใช่เฉพาะหน่วยเลือกตั้งนี้ที่มีการลงคะแนนไม่โปร่งใส   น่าจะมีหลายหน่วยที่เป็นลักษณะนี้  แต่บังเอิญหน่วยนี้ตนไปเห็นกับตา  จึงอยากให้ กกต.มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงและเอาผิดกับประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวด้วย


ผู้สมัคร ส.ท.บุรีรัมย์โวยคว้าที่ 1 หน้าหน่วย แต่หล่นมาอันดับ 3

นายศิวกร กล่าวว่า ถึงแม้ว่าผลคะแนนของการเลือกตั้งครั้งนี้ตนยังได้รับเลือก แต่มองว่าการกระทำในลักษณะดังกล่าว ส่อเจตนาไม่บริสุทธิ์ทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมกับผู้สมัคร ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ยื่นร้องต่อ กกต.จังหวัดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงหากพบมีการกระทำผิดก็ว่ากันไปตามกระบวนการ

ผู้สมัคร ส.ท.บุรีรัมย์โวยคว้าที่ 1 หน้าหน่วย แต่หล่นมาอันดับ 3

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด