ลูกสาวทุกข์ใจ ผวาหนัก เชื่อแม่วัย80ปี ถูกผีบอบบเข้าสิง จากเดิมเคยเป็นคนร่างกายแข็งแรงเดินเหินไปไหนมาไหนได้ตามปกติ อยู่ดีๆกลายเป็นคนกลัวแดด ตอนกลางวันนอนอยู่แต่ในบ้าน แต่พอเวลากลางคืนกลับออกมาเดินเหินคล่องแคล่ว นินมต์พระมาไล่ผีแต่ไม่ดีขึ้น

31 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ หลังเกิดกรณีมีชาวบ้านพากันเกิดความเชื่อหวาดผวาไปทั่วหมู่บ้าน หมู่ 1 ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ว่ามีลูกสาวยายวัย 80 ปี ในหมู่บ้านมีอาการอยู่ดีๆเริ่มเปลี่ยนไปเดิม  จนทำให้คนในครอบครัวลูกหลานหวาดกลัวไปทั่วบ้าน จากเคยเป็นคนที่ร่างกายแข็งแรงเดินเหินช่วยตัวเองไปไหนมาไหนได้ปกติ พูดจารู้เรื่อง ไพเราะ มีนิสัยร่าเริง แต่เมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมากลับมีอาการเปลี่ยนแปลงไปมากเหมือนถูกผีปอบเข้าสิงร่าง  กลายเป็นคนที่กลัวแดดในเวลากลางวัน จะนอนหลบแดดอยู่ในบ้านไม่ยอมเดินเหินออกไปไหนเหมือนคนป่วยติดเตียง แต่พอช่วงค่ำกลางคืน จะออกมาเดินเหินคล่องแคล่วเหมือนคนปกติ ทั้งจะมีอาการแลบลิ้นปลิ้นตาขวางใส่คน พูดจาไม่รู้เรื่องเรื่อยเปื่อยไปทั่ว เดินรอบบ้านเกิดหมาหอนตลอดทั้งคืน  จนลูกสาวและญาติเชื่อว่าน่าจะถูกผีเข้าปอบเข้าสิง  จึงได้พากันนิมนต์พระมาช่วยทำพิธีขับไล่ผีปอบออกจากร่าง ทั้งทำน้ำมนต์ให้อาบ อาการดังกล่าวก็ยังไม่ดีขึ้น และทุกวันนี้จะต้องใช้จานวางดอกไม้ธูปเทียนอยู่ใกล้ๆตลอดอาการจึงสงบ ไม่ออกมาเดินหาดุด่าว่าลูกหลานไปทั่วได้

ลูกสาววอนช่วยเหลือ ผวาหนักเชื่อแม่วัย80ปีถูกผีปอบเข้าสิง


โดยยายวัย 80 ปี รายนี้ ก็จะนอนอยู่บนที่นอนในบ้าน เหมือนคนไม่มีแรง และมีจานดอกไม้วางอยู่ข้างๆ 3 จาน  ซึ่งล่าสุดบุตรสาวยายวัย 80 ปี รายนี้บอกว่า ปกติ แม่ไม่เคยมีอาการในลักษณะเช่นนี้ โดยจะมีนิสัยร่าเริง พูดจาไพเราะ ไม่เคยดุด่าลูกหลาน และพูดจารู้เรื่องมาตลอด ต่อมา คุณแม่เริ่มมีอาการ พูดจาก้าวร้าวดุด่าลูกหลาน ต่างๆนานา สีหน้าเข้มขรึมพร้อมกับพูดไปเรื่อยเปื่อย จับใจความไม่ได้ ลักษณะเหมือนคล้าย ผีปอบ เข้าสิงร่าง  ซึ่งลักษณะดังกล่าวผิดปกติจากนิสัยเดิมของที่เคยพูดจา ดี ไม่เคยดุด่าใคร จึงเป็นที่แปลกใจอย่างยิ่งของลูกสาว  

ก่อนที่ลูกสาว ได้ไปนิมนต์พระวัดแห่งหนึ่งใน ตำบลบ้านไร่ เพื่อมาช่วยทำพิธีทางคุณไสยศาสตาร์เพื่อขับไล่ผีปอบตามความเชื่อ เพื่อให้ผีปอบออกจากร่างของคุณแม่ เพราะเชื่อว่าน่าจะโดนผีปอบเข้าสิงร่างจริงๆ โดยพระได้ทำน้ำมนต์ให้อาบ แต่ก็ไม่ดีขึ้นยังคงอาละวาดดุด่า ในขณะที่อาบน้ำมนต์ให้ ก็พูดจาไปต่างๆนานา ซึ่งจับใจความไม่ได้ เช่นเดิม ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ลูกสาว ได้นำตัวส่งรักษาตัวไปรักษาอาการเจ็บป่วย ที่ รพ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เพื่อให้แพทย์แผนปัจจุบันรักษาอาการเจ็บป่วยว่าอาการแบบนี้จากอะไรกันแน่ ซึ่งก็ต้องรอผลให้ทางทีมแพทย์ตรวจหาสาเหตุโดยละเอียด ซึ่งส่วนตัวลูกสาวเองก็ยังเชื่อว่า แม่น่าจะถูกสิ่งลี้ลับวิญาณผีปอบมาเข้าสิงร่าง และหากส่งไปให้หมอรักษาแล้ว อาการยังไม่หายก็จะได้หาทางที่จะให้เกจิดังๆมาช่วยทำพิธีขับไล่สิ่งที่ไม่ดีหรือผีที่สิงร่างแม่ให้มีอาการกลับคืนมาตามเดิมให้ได้

ลูกสาววอนช่วยเหลือ ผวาหนักเชื่อแม่วัย80ปีถูกผีปอบเข้าสิง

ขณะที่นายสุดใจ แสงอินทร์ อายุ 55 ปี ชาวบ้านนายางกลัก ที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะได้นิมนต์พระมาประกอบพิธีไล่ผีปอบ ได้นำไปดูบริเวณที่ยายนอนประจำทุกค่ำคืน โดยชาวบ้านที่ทราบข่าว และเห็นเหตุการณ์บางส่วนก็เชื่อว่ามีผีปอบมาเข้าสิงร่างยาย แต่ส่วนมากก็เชื่อว่าเป็นพฤติกรรมอาการของคนแก่สูงวัยที่มีอายุมากแล้ว ที่เริ่มมีอาการแบบนี้ เท่านั้น

ขณะที่แพทย์ เปิดเผยเบื้องต้นว่า อาการป่วยแบบนี้เป็นอาการของคนที่สูงอายุ ซึ่งยายรายนี้ก็มีอายุมากกว่า 80 ปีแล้ว ก็จะเกิดอาการแบบจิตตกหรือจิตกลับมีพฤติกรรมเปลี่ยนจากเดิมได้ และในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อนอาการร้อนจัด แม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงหรือสุนัขก็ยังเกิดอาการบ้า หรือเกิดโรคพิษสุนัขบ้าได้เช่นกัน เรื่องนี้ต้องเข้าใจเพราะจะเกิดขึ้นได้ในกลุ่มคนชราที่มีเริ่มมีอายุมากได้ ลูกหลานต้องช่วยดูแลใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งก็แล้วแต่เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล สิ่งไหนทำเพื่อให้พ่อแม่ลูกหลานทุกคนสบายใจก็ทำกันไป ขออย่าสร้างความเดือดร้อนให้ใครก็พอ

ลูกสาววอนช่วยเหลือ ผวาหนักเชื่อแม่วัย80ปีถูกผีปอบเข้าสิง