ชาวบ้านโคราช เสียชีวิตติดกัน 4 รายใน 3 วัน ชาวบ้านยัน แก่ป่วยตายเอง ยมทูตมารับตัว ไม่ใช่ผีแม่ม่าย เพราะหลายคนที่เสียชีวิตมีโรคประจำตัว ครอบครัวก็ทำใจแล้ว ไม่เชื่อว่าจะเป็นเหตุอาเพศที่หรือเป็นลางไม่ดีแต่อย่างใด

31 มีนาคม 2564 จากกรณีที่มีเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นที่บ้านกุดจอกใหญ่ หมู่ที่ 7 และบ้านโคกพลวง หมู่ที่ 12 ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตในช่วงวันที่ 28- 30 มีนาคมที่ผ่านมา ถึง 4 ราย  ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยรายแรกคือนายวิเชียร  ด่านศิริโชค  อายุ 84  ปี  อยู่บ้านโคกพลวง หมู่ที่ 12 เสียชีวิตด้วยถุงลมโป่งพอง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 28 มีนาคม 2564  ต่อมาเวลา 19.00 น.วันเดียวกัน  นายหวล  ตุ่นกระโทกอายุ 94 ปีซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ก็มาเสียชีวิตด้วยโรคถุงลมโป่งพอง  พอรุ่งขึ้น วันที่ 29 มีนาคม 2564 นางสงัด  เหนือกระโทก  อายุ 94 ปีผู้ป่วยติดเตียงมานาน กว่า  5  ปี ก็ได้มาเสียชีวิตลงอีกเมื่อเวลา  19.00 น ด้วยโรคชราและป่วยติดเตียงมานาน  จากนั้น วันที่ 30 มีนาคม 2564  นายรณชัช  หาดทะเล  อายุ  52 ปี  ป่วยด้วยโรคพิษสุราเรื้อรังมานานเกือบเดือน ก็มาเสียชีวิตเป็นรายที่ 4  จนทางวัดบ้านกุดจอกใหญ่ ซึ่งเป็นวัดเพียงแห่งเดียวของหมู่บ้านไม่มีศาลาวัดเพียงพอให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตมาบำเพ็ญกุศล ทำให้ลางรายต้องไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ชาวบ้านยันป่วยตายเอง ไม่เชื่อผีแม่ม่ายมารับ4ศพ


ล่าสุด บ่ายวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามชาวบ้าน ที่วัดบ้านกุดจอกใหญ่อีกครั้ง เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะมีสิ่งลี้ลับหรือมีผีแม่ม่ายมาเอาตัวชาวบ้านไป ซึ่งเมื่อไปสอบถามคนเฒ่าคนแก่ที่มาร่วมงานฌาปนกิจ ต่างบอกเสียงเดียวกันว่า ในหมู่บ้านไม่เคยเกิดเหตุการณ์ตายติดๆกันแบบนี้จริง แต่เมื่อพิจารณาดูแล้ว จะเห็นว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายคราวนี้ เป็นผู้ป่วยและแก่ชรามากทั้งนั้น 

ชาวบ้านยันป่วยตายเอง ไม่เชื่อผีแม่ม่ายมารับ4ศพ

โดยนายผั่ว  บุ้งกระโทก  อายุ 76  ปี  ชาวบ้านบ้านโคกพลวง หมู่  12 12 ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย บอกว่า ตนไม่เชื่อว่าเป็นสิ่งลี้ลับหรือผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตคนในหมู่บ้าน  เพราะผู้เสียชีวิตแต่ละคนจะมีป่วยมีโรคประจำตัวและอายุมาก 80-90 กว่าปีแล้วทั้งนั้น มีเพียงคนเดียวที่อายุ 50 ปีต้นๆ และที่สำคัญ ในหมู่บ้านไม่เคยมีเรื่องผีแม่ม่ายมาก่อน จึงเชื่อว่า เสียชีวิตเพราะป่วยและแก่ชราตามอายุขัยมากกว่า

ชาวบ้านยันป่วยตายเอง ไม่เชื่อผีแม่ม่ายมารับ4ศพ

 
ขณะที่นางบาง  เนาว์กระโทก  อายุ 73  ปี ชาวบ้านหมู่  11  ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย ก็ออกมายืนยันอีกคนว่า ตอนนี้ในหมู่บ้านยังมีคนป่วยอีกหลายราย ส่วนคนป่วยที่ทนไม่ไหว มาเสียชีวิตติดๆ กัน ตรงนี้ตนไม่เชื่อว่า จะเป็นเหตุอาเพศที่เกิดขึ้นอย่างผิดปกติวิสัยผิดธรรมชาติ หรือเป็นลางไม่ดีแต่อย่างใด  ถ้าจะถือโทษก็ต้องโทษยมทูตที่ผิด มารับตัวไปพร้อมๆกัน  ซึ่งญาติๆ ต่างทำใจไว้ล่วงหน้ากันแล้ว เพราะผู้เสียชีวิตแต่ละรายก็ป่วยและแก่ชรามากจริงๆ

ชาวบ้านยันป่วยตายเอง ไม่เชื่อผีแม่ม่ายมารับ4ศพ