ตำรวจนิวยอร์กกำลังตามหาตัวชายคนหนึ่งที่เตะหญิงวัย 65 ปี ในลักษณะที่เป็นการต่อต้านชาวเอเชีย ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงล่าสุดหลังจากอาชญากรรมจากความเกลียดชังได้เพิ่มสูงขึ้นในสหรัฐ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

แผนกอาชญากรรมจากความเกลียดชัง กรมตำรวจนิวยอร์กบอกว่า ชายผู้ต้องสงสัย ได้เดินเข้ามาทางผู้หญิงคนนี้ ขณะอยู่ถนนสายหนึ่งในย่านมิดทาวน์แมนฮัตตันในช่วงไม่นานก่อนเที่ยงวันของวันจันทร์ จากนั้นเขาก็เตะเธอบริเวณลำตัว"
บิล เดอบลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก บอกว่า ความรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้

เกิดเหตุทำร้ายคนเอเชียในสหรัฐอีกครั้ง-ตร.เร่งล่าตัว


"ผมผิดหวังมากกับการโจมตีเหล่านี้ มันน่าขยะแขยงที่ได้เห็นผู้คนได้ก่อสถานการณ์ที่น่าสยดสยองเช่นนี้ ความกลัวที่สร้างขึ้น มันไม่ยุติธรรมกับชาวเอเชียในนิวยอร์ก"
วิดีโอแสดงให้เห็นว่าผู้โจมตีเตะผู้หญิงที่ท้อง ทำให้เธอร่วงลงกับพื้น และกระทืบเธออย่างน้อย 3 ครั้งก่อนที่จะเดินจากไปโดยไม่มีใครพยายามปกป้องเธอ ชายคนหนึ่งปิดประตูของอาคารใกล้เคียงโดยไม่ใส่ใจกับเหยื่อ
ด้านแอนดรู หยาง ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กบอกว่า "นอกจากนี้ ที่ทำให้ท้อใจอย่างไม่น่าเชื่อก็คือ ผู้คนที่อยู่แถว ๆ นั้น คนที่อยู่ในอาคาร ไม่ได้ทำอะไรเลยในกรณีนี้ และดูเหมือนจะไม่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงเสียด้วยซ้ำ หลังจากที่เห็นได้ชัดว่าเธอกำลังได้รับความทุกข์" 

เกิดเหตุทำร้ายคนเอเชียในสหรัฐอีกครั้ง-ตร.เร่งล่าตัว


ด้านผู้บัญชาการตำรวจนครนิวยอร์กกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าการโจมตีใครก็ตาม "เนื่องจากสีผิว ศาสนาที่พวกเขาเคารพบูชา ความชอบทางเพศ หรือสิ่งอื่นใด" จะไม่ได้รับการยอมรับ
อาชญากรรมจากความเกลียดชังต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียเพิ่มขึ้น 149 % ในปี 2563 ใน 16 เมืองใหญ่ เมื่อเทียบกับปี 2562

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด