ตรัง - ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรังเรียกสารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองตรุด อ.เมือง เข้ารายงานตัว และให้ย้ายมาประจำที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เซ่นกรณีฝ่ายปกครองบุกจับบ่อนไก่ชนในพื้นที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มีนาคม 2564  จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 มี.ค.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองตรัง และกำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เมืองตรัง รวมประมาณ 20 นาย บุกจู่โจมเข้าจับกุมบ่อนพนันชนไก่ในสวนปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.หนองตรุด ประมาณ 2 กม.สามารถรวบนักพนันได้เพียงจำนวน 11 คน พร้อมของกลาง ทั้งไก่ชน น้ำต้มพืชกระท่อม สก๊อตเทปพันเดือยไก่ โหลน้ำพร้อมขันน้ำ ตาชั่ง สุ่มไก่ อาวุธปืนลูกซองพกสั้นไทยประดิษฐ์ โดยนักพนันที่เหลือกว่า 100 คน สามารถวิ่งหลบหนีเข้าป่าหนีรอดไปได้ ทิ้งไว้แต่เพียงรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมากไว้หน้าบ่อนให้ดูต่างหน้า 

ย้ายสารวัตร สภ.หนองตรุด เซ่นบ่อนไก่ชน


ทั้งนี้ เชื่อว่าหลังเจ้าหน้าที่กลับทั้งหมดคงออกจากป่ามาเอารถยนต์และรถจักรยานยนต์กลับ โดยนักพนันทั้งหมดมาจากอำเภอใกล้เคียง คนในพื้นที่ และต่างจังหวัด เช่น จ.กระบี่ จ.นครศรีธรรมราช โดยบ่อนดังกล่าวมีลักษณะเป็นบ่อนวิ่งลักลอบเปิดมาได้เพียงประมาณ 1 เดือน และนัดชนไก่เป็นนัดที่2แต่ทางฝ่ายปกครองทราบเรื่องจึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว แต่เบื้องต้น ไม่มีใครแสดงตนเป็นเจ้าของบ่อนและเป็นเจ้ามือ โดยทั้งหมดถูกตั้งข้อหาหนัก 3 ข้อหา ประกอบด้วย ผิด พ.ร.บ.ลักลอบเล่นการพนันชนไก่ โดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืน พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดตรัง ที่ 817 ห้ามอนุญาตให้เล่นการพนันและลักลอบเล่นการพนัน และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งจะต้องหาเจ้าของต่อไป

ย้ายสารวัตร สภ.หนองตรุด เซ่นบ่อนไก่ชน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเช้าที่ผ่านมา ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้เรียก พ.ต.ท.กิตวรุฒม์ พุฒนวล สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองตรุด เข้ามารายงานตัว โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า ได้เรียกตัวหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองตรุด เจ้าของท้องที่เกิดเหตุเข้ามารายงานตัว เพื่อให้มาประจำที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง 

ย้ายสารวัตร สภ.หนองตรุด เซ่นบ่อนไก่ชน


ขณะเดียวกันจะแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไป หากพบมีความบกพร่องต่อหน้าที่ก็จะดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อเอาผิดทางวินัย ซึ่งเป็นไปตามระเบียบปกติ ในระหว่างนี้จะแต่งตั้ง พ.ต.ท.ชาญ โชติรัตน์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เขาวิเศษ มาทำหน้าที่รักษาการตำแหน่งสารวัตร หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองตรุด แทนต่อไป ซึ่ง พ.ต.ท.ชาญ อยู่จังหวัดตรังมานาน จะคุ้นเคย และรู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี และเชื่อว่าจะสามารถทำงานได้ดี ส่วนของคดีหลังจากนี้ก็ให้ท้องที่ทำงานไปตามปกติ ยืนยันไม่ใช่บ่อนของผู้มีอิทธิพล และมีไม่อิทธิพลใดๆในพื้นที่ ส่วนตัวก็ต้องรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้บังคับบัญชาไปตามปกติ

ย้ายสารวัตร สภ.หนองตรุด เซ่นบ่อนไก่ชน

อย่างไรก็ตาม สำหรับพ.ต.ท.กิตวรุฒม์ พุฒนวล ซึ่งโอนย้ายมาจากตำแหน่งชุดป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยโอนย้ายข้ามหน่วย และเข้ามาทำงานในพื้นที่ได้เพียงประมาณ3-4เดือนเท่านั้น เบื้องต้น อาจจะยังไม่รู้จักและไม่ชำนาญพื้นที่ดีพอ ส่วนตัวจึงอาจจะไม่รับทราบความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทั้งหมด

ย้ายสารวัตร สภ.หนองตรุด เซ่นบ่อนไก่ชน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด