ทั้งหลอนทั้งฮา ! ช่างรับเหมาติดตั้งแอร์ ผงะเจอผีปอบโผล่มาหลังโลงเย็นในห้องเก็บของ ทั้งพระทั้งโยมวิ่งแตกกระเจิง ที่แท้..มีคนนำภาพพิมพ์ "ปอบหยิบ" บนฟิวเจอร์บอร์ดมาวางพิงไว้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ Facebook ชื่อ"ต้น ครับผม" ได้โพสต์ข้อความ "เดินมาพร้อมพระ พระวิ่งก่อนกุอีก555" # ขวัญเอ๋ยขวัญมาตกใจหมดเลย พร้อมกับภาพห้องเก็บของติดกับห้องครัวของวัดในตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา  หลังจากโพสต์ชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นท์สอบถามและพากันฮาเมื่อทราบเรื่องราวจริงๆที่เกิดขึ้น

ผงะ!ช่างแอร์เจอผีปอบหลังโลงเย็น พระโยมวิ่งกระเจิง

 
ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปสอบถาม นายศราวุธ จองรัตนวนิช อายุ 40 ปีซึ่งเป็นผู้โพสต์ โดยเล่าว่า ตนเป็นช่างติดตั้งแอร์  ได้ไปติดตั้งแอร์พร้อมกับลูกน้อง ที่วัดโป่งดินสอ ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา  โดยจุดที่ต้องไปติดตั้งแอร์เป็นห้องใกล้เคียงกับอาคารโรงครัว ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะเก็บอุปกรณ์การใช้งานและใช้ทำกิจกรรมต่างๆของวัด ทั้งเครื่องครัว จานชาม  ป้าย ไฟ และโลงเย็น  แต่ในขณะที่พระกำลังเดินนำช่างไปดูบริเวณที่จะติดตั้งเครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์  ทั้งพระทั้งช่างแอร์ต่างพากันวิ่งกระเจิงเพราะขณะเดินเข้าไปในห้องดังกล่าว ได้เห็นภาพคล้ายคนยืนอยู่ที่ด้านหลังโรงเย็น ทำมือยกขึ้นทั้งสองข้าง เหมือนจะขยุ้มอะไรสักอย่าง จึงตกใจพากันวิ่งหนีออกมา แต่พอตั้งสติได้ จึงเดินเข้าไปดูอีกครั้ง ก็พบว่า เป็นภาพพิมพ์ของ "ปอบหยิบ" ผีปอบในตำนาน ขนาดเท่าคนจริงที่ติดอยู่กับฟิวเจอร์บอร์ด ซึ่งใครได้เห็นก็ต้องตกใจ  แม้แต่พระยังวิ่งนำหน้าโยมออกมาจากห้องเลย

ผงะ!ช่างแอร์เจอผีปอบหลังโลงเย็น พระโยมวิ่งกระเจิง


 

จากการสอบถามเณรและพระลูกวัด บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่วัดมีงานและเณรได้เก็บของนำมาไว้ ในบริเวณห้องนี้ ซึ่งรูปดังกล่าวก็นำมาไว้ในบริเวณนี้เช่นกัน ตอนที่ตั้งภาพปอบหยิบพิงผนังเอาไว้ก็คงไม่คิดอะไร เพราะคิดว่า เป็นห้องเก็บของ คงไม่มีใครเข้ามา แต่เมื่อนำโลงเย็นมาตั้งไว้ด้านหน้า โดยมีภาพปอบหยิบโผล่มาด้านหลัง ถ้าใครได้เห็นครั้งแรกก็คงพากันวิ่งเผ่นแน่บเช่นกัน  ซึ่งงานนี้ ไม่ต้องนิมนต์พระ หรือหาหมอผีที่ไหนมาปราบ ช่างแอร์ขออาสาปราบปอบหยิบเองละกัน นับเป็นเรื่องหลอนแต่ชวนฮา ที่ตนและลูกน้องช่างแอร์ ประสบมาด้วยตัวเอง  

ผงะ!ช่างแอร์เจอผีปอบหลังโลงเย็น พระโยมวิ่งกระเจิง

 
ด้านนายธีรยุทธ จันทร์แตง หรืออุ้ม อายุ 33 ปี ทีมงานช่างที่มาติดตั้งแอร์ให้กับวัดฯ บอกว่า ตนได้มาดูหน้างานเมื่อแล้ว 3 วันที่แล้ว เพื่อกำหนดจุดที่ติดตั้งแอร์ พอถึงวันที่มาติดจริง ก็เจาะรูที่ผนังเพื่อติดตั้งคอยน์เย็น แล้วโยงท่อกับสายไฟไปตามแนวฝ้าเพดาน จากนั้น ตนก็เดินไปดูว่า รูที่เจาะเอาไว้จะเดินสายไฟและท่อไปออกที่จุดไหนบ้าง  พอเดินมองด้านบนไปเรื่อยๆ แล้วก้มลงมาก็ตกใจที่เห็นสแตนดี้"ปอบหยิบ" อยู่ด้านหลังโลงเย็น นึกว่าของจริง เตรียมจะวิ่งหนี แต่ก็เห็นหลวงพี่วิ่งนำไปหน้าวัดก่อนแล้ว เป็นใครก็หลอนตกใจวิ่งหนีกระเจิงเหมือนกัน  ถือเป็นเรื่องหลอนๆ แต่ก็พากันฮา ให้พระและโยมได้ตื่นเต้นคลายเครียด

ผงะ!ช่างแอร์เจอผีปอบหลังโลงเย็น พระโยมวิ่งกระเจิง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด