ลำปาง - ระทึกไฟไหม้รถก๊าซแอลพีจี ขณะขนอุปกรณ์จานดาวเทียม DLTV เพื่อไปติดตั้งที่ศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งใน อ.แม่พริก จ.ลำปาง เสียหาย คนขับตั้งสติจอดรถดับไฟหวิดไหม้ลุกลาม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 30 มีนาคม 2564เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคาจ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบริเวณถนนพหลโยธิน เกาะคา-สบปราบ ขาล่อง หลักกิโลเมตรที่ 671 เลยตู้ยามหลังเทินเกาะคา ไปเล็กน้อย เขตบ้านนาแส่ง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลวังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง


ระทึกไฟไหม้รถก๊าซแอลพีจีหวิดวอด


ที่เกิดเหตุเลยจุดตรวจหลังเทินไปประมาณ 50 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อซูซูกิ สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 8156 ลำปาง หลังคาทึบจอดอยู่ข้างถนน เบื้องต้นพบคนขับกับเพื่อน 2 คน กำลังวุ่นช่วยกันขนของท้ายออกมาอย่างเร่งด่วนเพราะว่าไฟกำลังไหม้ลุกลามแต่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน เนื่องจากทั้งสองคน รวมถึงรถที่ผ่านมาช่วยกันดับได้ทันระทึกไฟไหม้รถก๊าซแอลพีจีหวิดวอดจากการตรวจสอบพบว่าของที่หลังคารถถูกไฟไหม้เสียหาย ส่วนอุปกรณ์ต่างๆเช่นจานดาวเทียม DLTV พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งสายไฟต่างๆ ทีวีจอแบน 55 นิ้ว คนขับกับเพื่อนสามารถขนออกมาจากรถได้ทัน แต่ก็ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมดโดยเฉพาะทีวีจอแบนและอุปกรณ์ ไม่สามารถใช้การได้ระทึกไฟไหม้รถก๊าซแอลพีจีหวิดวอด

สอบถามนายท็อป (นามสมมุติ)อายุ 31 ปี คนขับให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถขนอุปกรณ์ต่างๆออกจากบริษัทในตัวเมืองลำปาง เพื่อติดตั้งที่ศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งใน อ.แม่พริก พอมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกความร้อนเข้ามาในห้องโดยสาร พอดูกระจกมองข้าง ปรากฏว่าเกิดเปลวไฟควันไฟออกมาจากท้ายรถจึงรีบจอดรถแล้ววิ่งออกจากห้องโดยสาร ก่อนจะตั้งสติเปิดท้ายรถมีเปลวไฟควันไฟออกมาจึงเอาน้ำหน้ารถช่วยกันดับและโชคดีที่คนขับรถผ่านมาลงช่วยกันดับและขนของท้ายรถออกมาและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ระทึกไฟไหม้รถก๊าซแอลพีจีหวิดวอด

แต่อุปกรณ์ต่างๆ เช่น จานดาวเทียม DLTV พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งสายไฟต่างๆ ทีวีจอแบน 55 นิ้วถูกไฟไหม้เสียหายดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเปิดประกายไฟจากทีวีก่อนไหม้ลุกลาม โชคดีที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ไม่เช่นนั้นอาจจะไหม้ลุกลามรถที่ติดตั้งก๊าซแอลพีจีเป็นไปได้

ระทึกไฟไหม้รถก๊าซแอลพีจีหวิดวอด