เยาวชนกลุ่มโคราชมูฟเม้นยื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม ให้ตรวจสอบทุจริตการเลือกตั้งเทศบาล หลังมีการเผยแพร่และมีแม่ลูกนำหลักฐานเงินใส่ซองซื้อเสียงให้เลือกยกทีมในเขตเทศบาลนครฯ ลงบันทึกประจำวัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 มีนาคม 2564 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมา นายวรัญญู คงสถิตย์ธรรม  ตัวแทนเยาวชนกลุ่มโคราชมูฟเม้น "KoratMovement" พร้อมพวกเดินทางมายื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกรณีมีข่าวการซื้อเสียงในการเลือกตั้งเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ซึ่งมีการเผยแพร่บนสื่อออนไลน์ โดยมีนายธิปัตย์ ชูพันธ์ นิติกรชำนาญการพิเศษศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมา ดำเนินการรับเรื่อง จากนั้นได้กล่าวกับตัวแทนเยาวชนเกลุ่มโคราชมูฟเม้น ว่า ขั้นตอนต่อไปจะได้รวบรวมข้อร้องรายงานให้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมาพร้อมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจสอบตามที่พยานหลักฐานปรากฏและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

กลุ่มเยาวชนโคราชบุกศูนย์ดำรงธรรมจี้ตรวจสอบเลือกตั้งเทศบาลกลุ่มเยาวชนโคราชบุกศูนย์ดำรงธรรมจี้ตรวจสอบเลือกตั้งเทศบาลนายวรัญญู ฯ ตัวแทนเยาวชน เปิดเผยว่า การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภา (สท.) เทศบาลในวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา มีพลเมืองดีได้แจ้งเบาะแสการซื้อเสียงในโซเชียลมีเดีย รวมทั้งมีเหตุการณ์ลูกชายนำแม่ซึ่งรับซองขาวด้านในบรรจุธนบัตรฉบับละ 500 บาท อ้างมีหัวคะแนนในชุมชน เขตเลือกตั้งที่ 3 ทน.นครราชสีมา นำมาให้เพื่อเป็นแรงจูงใจให้เลือกผู้สมัครแบบยกทีมโดยลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง นครราชสีมา จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงและนำตัวผู้กระทำผิดมารับโทษตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามกลุ่ม ฯ ซึ่งเป็นสื่อของเยาวชนโคราช จะติดตามผลการตรวจสอบเพื่อรายงานผลความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ความจริงกระจ่างต่อสาธารณชน


กลุ่มเยาวชนโคราชบุกศูนย์ดำรงธรรมจี้ตรวจสอบเลือกตั้งเทศบาลกลุ่มเยาวชนโคราชบุกศูนย์ดำรงธรรมจี้ตรวจสอบเลือกตั้งเทศบาล


กลุ่มเยาวชนโคราชบุกศูนย์ดำรงธรรมจี้ตรวจสอบเลือกตั้งเทศบาล