ระนอง เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังชายแดนจังหวัดระนอง หลังมีการปะทะใช้อาวุธเกิดขึ้นในเกาะสอง คาดแนวโน้มจะรุนแรงมากขึ้นหลังจากนี้ ยืนยันจะไม่ยอมให้ใครเข้ามาไม่ว่าจะเป็นกำลังฝ่ายไหนหรือบุคคลใด

28 มีนาคม 2564 พล.ต.ศานติ สกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่5/ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี/ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจสงขลา เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ว่า ในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมาร์ ด้านจังหวัดระนอง ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังหลังจากที่มีการปะทะมีการใช้อาวุธเกิดขึ้นที่เกาะสองแล้ว ซึ่งอยู่ตรงข้ามจังหวัดระนองเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา
          

ตรึงชายแดน จ.ระนอง-เกาะสอง

แต่ความรุนแรงยังไม่รุนแรงเหมือนกับการปะทะกันบริเวณพื้นที่ทางตอนเหนือก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของชาวเมียนมาร์เข้ามาทางจ.ระนองมากขึ้น          "ตอนนี้ที่เกาะสองเริ่มมีการปะทะกัน เริ่มมีการยิงกัน แต่ไม่รุนแรงมาก และการชุมนุมก็ใช้เวลาไม่นานมากประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็หยุด และยุติแล้ว"          

ตรึงชายแดน จ.ระนอง-เกาะสอง

 พล.ต.ศานติ  กล่าวและว่า จากกสถานการณดังกล่าวทำให้เราคาดว่าสถานการณ์น่าจะมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ฉะนั้นสิ่งที่เราจะต้องดำเนินการก็คือเพิ่มการเฝ้าระวังตามแนวชายแดน            ไม่ให้ใครเข้ามาตามนโยบายของท่านผบ.ทบ.และรัฐบาล คือจะไม่ให้ใครเข้ามาไม่ว่าจะเป็นกำลังฝ่ายไหนก็ตาม หรือจะบุคคลใดก็ตาม เราจะต้องซีนแนวชายแดนให้ดีที่สุด

ตรึงชายแดน จ.ระนอง-เกาะสอง