จงอางยาวเกือบ 4 เมตรบุกบ้าน ซุกใกล้ท่อระบายน้ำ ชาวบ้านรีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ เตือนเนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัดงูหาที่ซุกและอาหาร ขอให้หมั่นตรวจตราจัดเก็บบ้านให้โล่งโปร่งไม่ให้งูหลบซ่อน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา เวลา 22.25 น.ที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2564) อาสากู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดไทยสามัคคี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน ว่า มีงูเข้ามาอยู่ในบ้านเลขที่ 204 ม.6 บ.ห้วยใหญ่ใต้ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงนำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน รุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยพบงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 3.20 เมตร ขดอยู่ใกล้กับท่อระบายน้ำในบริเวณบ้าน  จึงใช้ความชำนาญนำอุปกรณ์จับงูตัวดังกล่าวออกมาในที่แจ้ง ก่อนจะจับยัดใส่ถุงผ้านำงูส่งศูนย์วิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช อ.วังน้ำเขียว เพื่อศึกษาวิจัยก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ  กู้ภัยจับจงอางยาวเกือบ 4 เมตรบุกซุกบ้าน

กู้ภัยจับจงอางยาวเกือบ 4 เมตรบุกซุกบ้าน
จากการสอบถามอาสากู้ภัยฮุก 31 โคราช บอกว่า ช่วงนี้จะได้รับแจ้งจากประชาชนบ่อยครั้ง ขอความช่วยเหลือจับสัตว์มีพิษจำพวกงู ที่มักจะเลื้อยเข้าบ้านเรือนและที่พักอาศัยของชาวบ้าน ทั้งนี้ อาจจะเนื่องมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด และต้องการออกหาอาหารกินหนูหรือสัตว์ขนาดเล็กตามบ้านเรือน จึงขอให้ประชาชนได้หมั่นตรวจตราและจัดเก็บบ้านเรือนให้โปร่งโล่ง อย่าให้เป็นที่หลบซ่อนพักอาศัยของสัตว์มีพิษ ขอให้ระมัดระวังเป็นพิเศษด้วย

กู้ภัยจับจงอางยาวเกือบ 4 เมตรบุกซุกบ้าน

กู้ภัยจับจงอางยาวเกือบ 4 เมตรบุกซุกบ้าน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด