อำนาจเจริญ - การเลือกตั้งเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาล คึกคัก ผู้สมัครบุตรหลาน ลงทุนหอบหามพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวัย 100 ปีไปหย่อนบัตรเลือกตั้งเพื่อเอาชนะคู่แข่ง ซึ่งต่างก็เต็มใจบอกอยากให้ประชาธิปไตยเบ่งบาน

บรรยากาศวันเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาล ในพื้นที่ จ. อำนาจเจริญ ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 08.00 น. 17.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2564  บรรยากาศทั่วไปเริ่มคึกคักมีประชาชนเริ่มทยอยออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในช่วงเช้า บางตา ชาวบ้านส่วนหนึ่งยังนั่งจับกลุ่มตามใต้ถุนบ้านและตามร่มไม่  รอรับปัจจัยจากหัวคะแนนผู้สมัครจ่ายเพิ่มเติม เป็นที่น่าสังเกตตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ จะมีบุตรหลานเอาใจใส่ นำรถยนต์หรือรถเข็นไปรับพ่อเฒ่าแม่เฒ่าวัยชราอายุ ใกล้ 100 ปี  ออกมาใช้สิทธิ์เพื่อหวังชนะคู่แข่ง    
บุตรหลานหามคนชรามาใช้สิทธิ

บุตรหลานหามคนชรามาใช้สิทธิ

ภาพรวมการเลือกตั้งครั้งนี้ส่วนใหญ่จะมีการแข่งขันระหว่างกลุ่มภูมิใจไท ชื่อตามพื้นที่ สู้กับคนในพื้นที่ตั้งกลุ่มมาสู้ เช่นสนามเลือกตั้ง อ.เมือง เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ระหว่างกลุ่มภูมิใจไทอำนาจเจริญ สู้กับกลุ่มรักอำนาจเจริญ อ. พนามีกลุ่มภูมิใจไทพนา สู้กับกลุ่มรักพนา กลุ่มภูมิใจไทพระเหลา สู้กับกลุ่มรักพระเหลา  อ. ปทุมราชวงศา  คือกลุ่มภูมิใจไทปทุมราช สู้กับกลุ่มปทุมราชร่มเย็น สนามเลือกตั้งดังกล่าวภูมิใจไทหวังจะยึดพื้นที่ ๆ เคยเป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะเทศบาลพระเหลาและเทศบาลพนา เคยเป็นฐานการเมืองของพรรค ปชป.ซึ่งนายเผชิญลาภ อินทร์จันทร์ ครองแชมป์มาตลอด ถูกนายมัธยม เรืองแสน กลุ่มภูมิใจไทพนา ลงสู้สึกส่งผลให้การเลือกตั้งในครั้งนี้คึกคัก จะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการว่ากลุ่มไหนจะแพ้จะเข้าวินไม่เกินเวลา 02-21.00 น.ของวันที่ 28 มีนาคม  


บุตรหลานหามคนชรามาใช้สิทธินายวิเนตร ช่วยคูณ อายุ  91 ปี บ้านเลขที่ 5 หมู่ 1 ต. นาหว้า  อ. ปทุมราชวงศา จ. อำนาจเจริญ หนึ่งในพ่อเฒ่าแม่เฒ่าที่นำร่างที่วัยชรา กล่าวสาเหตุที่หอบสังหารออกไปเลือกตั้งในครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับบุตรหลานในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย  และลงคะแนนเปิดโอกาศให้คนดีมีความสามารถได้ไปบริหารการเมืองในท้องถิ่นและนอกท้องถิ่น และต้องการให้นายกเห็นความสำคัญของผู้ชรา กรณีตนอายุ 91 ปียังได้รับเงินช่วยเหลือคนชราเพียง 800 บาท แทนที่จะได้ 900- 1,000 บาท จึงถือโอกาสฝากสื่อไปยังรัฐบาลให้ช่วยเหลือผู้ชราด้วย

บุตรหลานหามคนชรามาใช้สิทธิ