ประชาชนชาวขอนแก่นออกมาใช้สิทธิ์การเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลกันอย่างคึกคัก โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง เดินสายตรวจความเรียบร้อย คุมเข้มการเลือกตั้งของจังหวัดขอนแก่น หลังพบการแข่งขันสูง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 28 มีนาคม 2564 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการขอนแก่น ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ศาสตราจารย์สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ตรวจความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้ง หลังเริ่มมีการลงคะแนนในเวลา 08.00 น. เป็นต้นมา พบว่ามีประชาชนที่มีสิทธิ์ออกเสียง ในเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ของเทศบาลนครขอนแก่น ได้มาตรวจสอบรายชื่อ เพื่อใช้สิทธิ์ในการลงคะแนน ก่อนที่จะไปทำธุระต่าง ๆ


กกต. เข้มจับตาเลือกตั้งเทศบาล จ.ขอนแก่น
เช่นเดียวกันกับที่หน่วยเลือกตั้งที่ 16 เขตเลือกตั้งที่ 1 ศาลาประชาคม หมู่ที่ 16 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งคนหนุ่มสาว ไปจนถึงผู้สูงอายุ ต่างทยอยเดินทางออกมาตรวจสอบรายชื่อก่อนเข้าคูหาเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล กันอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้มีการตรวจคัดกรองโควิด19 พร้อมคอยให้คำแนะนำประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยในหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ทั้งหมด 799 คน

กกต. เข้มจับตาเลือกตั้งเทศบาล จ.ขอนแก่น


กกต. เข้มจับตาเลือกตั้งเทศบาล จ.ขอนแก่น            

ศาสตราจารย์สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า การจัดการเลือกตั้งของจังหวัดขอนแก่น เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเพราะเนื่องจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้มีการเลือกตั้ง นายก.อบจ. ไปแล้ว จึงทำให้การจัดสถาที่เลือกตั้งในครั้งนี้ไม่พบปัญหาแต่อย่างใด เพราะกรรมการเลือกตั้งประจำหน่วย จะใช้คณะกรรมการชุดเดิมจึงทำให้การเลือกตั้งไม่พบปัญหา แต่เนื่องจากจังหวัดขอนแก่น เป็นจังหวัดที่มีการเลือกตั้งเทศบาลมาเป็นอันดับ 3 ของประเทศ รองจากจังหวัดเชียงใหม่ และตังหวัดนครราชสีมา และยังมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ทำให้จะต้องมีการจับตาดูเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น
กกต. เข้มจับตาเลือกตั้งเทศบาล จ.ขอนแก่น           

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ภาพรวมของการเลือกตั้งภายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งต่อไปคงเป็นหน้าที่ของผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเทศบาลต่าง ๆ ที่จะต้องออกมาใช้สิทธิ์ก่อนเวลาปิดหีบในเวลา 17.00น. เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย อีกทั้งเทศบาลเป็นหน่วยงานที่ใกล้ชิดประชาชนกกต. เข้มจับตาเลือกตั้งเทศบาล จ.ขอนแก่น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด