ชาวชัยภูมิตื่นตัว คึกคักแต่เช้า ต่อแถวเข้าคิวตรวจสอบรายชื่อเข้าคูหาเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มีนาคม 2564 บรรยากาศวันเลือกตั้งนายเทศมนตรี สมาชิกสภา ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนถึงเวลาเปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. ใน 47 หน่วยเลือกตั้ง ใน 25 ชุมชน เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ต่างมีประชาชนพากันตั้งใจเดินทางออกจากบ้านเพื่อมาตรวจสอบรายชื่อและต่อแถวรอคิวยื่นเอกสารเข้าไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างคึกคักแทบทุกหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งจังหวัดชัยภูมิ มีการเลือกตั้งเทศบาลรวม 36 แห่ง มีผู้สมัครชิงนายกฯ รวม 83  ส่วนสมาชิกสภาเทศบาลมีผู้สมัครทั้งหมดรวม 874 คน และโดยเฉพาะในเขตพื้นที่น่าจับตาศึกช้างชนช้างในครั้งนี้มากสุดของชาวอำเภอเมืองชัยภูมิ ก็คือในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ มีผู้สมัครชิงนายกฯรวม 3 คน จาก 3 ทีม ที่จัดทีมลงมาสู้ศึกกันในครั้งนี้กันอย่างคึกคักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาในรอบกว่า 10 ปี 
ต่อคิวใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเปิดหีบ

ต่อคิวใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเปิดหีบซึ่ง นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กำชับให้ทุกหน่วยจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งยังไม่พบปัญหาร้องเรียนใด ๆ และยังต้องช่วยกันเข้มงวดตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เว้นระยะห่างสวมหน้ากากอนามัยกันอย่างเข้มงวดทุกหน่วยเลือกตั้ง และคาดว่าน่าจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 65 % โดยมีการขยายเวลามากขึ้นตั้งแต่  08.00 น.ไปจนถึงช่วงเย็นในไม่เกินเวลา 17.00 น. คาดว่าน่าจะรู้ผลคะแนนการเลือกตั้งเทศบาลฯทั้งหมด 36 แห่ง ของจ.ชัยภูมิ อย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกินเวลา 22.00 น. 

ต่อคิวใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเปิดหีบ

ต่อคิวใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเปิดหีบ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด