ฮือฮา..ชาวกาฬสินธุ์ แห่เก็บดักแด้หนอน ที่กัดกินต้นขี้เหล็กทในโรงเรียน หลังมีคนไปเก็บหนอนดักแด้ที่กินต้นคูนไปขายและทำอาหารกิน ระบุกินได้ แถมอร่อย หากินยากอีกต่างหาก บางคนนำไปขายเสริมรายได้อีกด้วย

หลังจากสื่อต่างๆ ได้เผยแพร่ข่าวการระบาดของหนอนต้นคูนหรือหนอนต้นขี้เหล็ก ที่โรงเรียนเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ทำให้มีชาวบ้านแห่เดินทางไปเก็บตัวดักแด้ของหนอนขี้เหล็กเพื่อนำไปประกอบอาหารรับประทานและนำไปขายกันเป็นจำนวนมากฮือฮา แห่เก็บดักแด้ขี้เหล็กเผยของแปลกหากินยาก

โดยนางทองจันทร์ เครือชัย อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพฯ หลังทราบข่าวจากทางโทรทัศน์ ว่า มีการระบาดของหนอนผีเสื้อในอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา จึงอาศัยโอกาสที่เดินทางกลับมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเทศบาลฯ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แวะมาที่โรงเรียนเสิงสางก่อน เพื่อเก็บหนอนดักแด้กลับไปฝากญาติพี่น้องที่บ้านเกิด โดยบอกว่า อยู่แถวๆบ้านก็มี และชาวบ้านชอบทานกันมาก แต่ก็ไม่ได้มีจำนวนมากขนาดนี้ พอทราบข่าวจึงใช้ช่วงเวลาที่จะต้องเดินทางกลับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แวะมาเก็บดักแด้นำไปฝากญาติพี่น้องและนำไปคั่วกิน โดยบางส่วนอาจจะนำไปขาย ในราคาจะตกกิโลกรัมละ 300 บาทฮือฮา แห่เก็บดักแด้ขี้เหล็กเผยของแปลกหากินยาก

ด้านนางสาวดารณี พิมพ์เภา อายุ22 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์อีกรายหนึ่ง บอกว่า เดินทางไปมารับญาติที่ นวนคร ปทุมธานี เพื่อที่จะกลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ จะไปทำบุญให้กับคุณพ่อที่เพิ่งเสีย และเมื่อทราบข่าวว่ามีการระบาดของหนอนขี้เหล็กที่นี่ ก็เลยแวะมาเก็บตัวดักแด้ไปคั่วกินที่บ้าน เพราะรสชาติอร่อยเหมือนดักแด้ และหากินยาก ซึ่งอยู่ที่แต่ละคนจะชอบแบบไหน ส่วนตนจะนำไปคั่วก่อน จะทำให้ได้รสชาติที่มันอร่อยมากขึ้นฮือฮา แห่เก็บดักแด้ขี้เหล็กเผยของแปลกหากินยาก