พายุฤดูร้อนถล่มเชียงคานตกนาน 50 นาที บ้านเรือนพังยับ 20 หลังคาเรือน แถมมีลูกเห็บใหญ่เท่านิ้วหัวแม่มือตกในพื้นที่ด้วย หลายคนเก็บมาใส่ถาดไว้เป็นที่ระลึก

เมื่อเวลา16.50น.วันที่27มี.ค.2564อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยเลย ชุด.ตรวจการณ์ รายงานบริเวณบ้านนาจาน หมู่1ต.ปากตม อ. เชียงคาน และบริเวณใกล้กับที่ทำการ อบต.ปากชม เกิดพายุฤดูร้อนถล่มบ้านเสียหายหลายหลัง และอยู่ระหว่างการสำรวจตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามีหลายรายด้วยกัน จึงแจ้งถึงหน่วยงานรับผิดชอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ของ อบต.ปากตมและ จากที่ว่าการอำเภอเชียงคานลงพื้นที่ทำการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น
ลูกเห็บใหญ่เท่านิ้วโป้งตกถล่มเชียงคานบ้านพัง 20  หลัง

 
 

ลูกเห็บใหญ่เท่านิ้วโป้งตกถล่มเชียงคานบ้านพัง 20  หลัง


 พบว่าอิทธิพลของพายุได้สร้างความสูญเสียมี่บ้านน้ำพร บ้านนาจาน ต.ปากตม อ.เชียงคาน โดยรายงานแจ้งว่าบริเวณบ้านน้ำพร ต.ปากตม อ. เชียงคาน พายุมีทั้งลมทั้งฝนและลูกเห็บ ขนาดเท่านิ้วโป้งจำนวนมากตกลงมา  และไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักทับถนน ทางราชการและท้องถิ่น ได้แจ้งประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นข้อมูลให้ประชาชนใกล้เคียงระมัดระวัง ความเสียหายในเบื้องต้นบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า20หลังคาเรือน ต้นไม้ใหญ่หักกว่า5ต้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบและนำส่งสถานพยาบาลในท้องถิ่น


ลูกเห็บใหญ่เท่านิ้วโป้งตกถล่มเชียงคานบ้านพัง 20  หลังลูกเห็บใหญ่เท่านิ้วโป้งตกถล่มเชียงคานบ้านพัง 20  หลัง

จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ผู้ได้รับผลกระทบทราบว่า พายุฝนฟ้าคะนองครั้งนี้เป็นครั้งแรกกของปี2564จากได้ยินเสียงฟ้าคะนองรุนแรงและถี่ ตามมาด้วยลมกระโชกแรงและฝนตกตามมาใช้ระยะเวลาประมาณ 50 นาทีฝนและฟ้าจึงหยุดลง


ลูกเห็บใหญ่เท่านิ้วโป้งตกถล่มเชียงคานบ้านพัง 20  หลัง