ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ลูกชายของ "หลงจู๊" กับพวก รวม 7 คน หลังญาติยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว ส่วน "หลงจู๊สมชาย" ไม่มีการยื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด

วันนี้ (27 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.50 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้มีคำสั่งอนุญาตตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวน กองปราบปราม รับฝากขัง หลงจู๊สมชาย กับพวก รวม 8 คน ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.2564 ถึงวันที่ 8 เมษา ยน 2564  โดยก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 11.00 น. ทางญาติของผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ยื่นขอประกันตัว นายธนา จุติกิติ์เดชา  ลูกชายของหลงจู๊สมชาย กับพวกอีก 6 คน โดยไม่มีการยื่นขอประกันตัว "หลงจู๊สมชาย" แต่อย่างใด
ทั้งนี้ ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ถูกพนักงานสอบสวน จับกุมดำเนินคดีในความผิดฐาน "ร่วมกันฟอกเงิน"  ซึ่งเป็นความผิดตาม พรบ.ฟอกเงิน ซึ่งมีอัตราโทษสูง อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว อ้างว่า  ยังมีพยานหลักฐานอีกจำนวนมาก จึงเกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว อาจจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน พิจารณาแล้ว อนุญาต ตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวน ไม่อนุญาตให้ประกันตัว พร้อมให้นำตัว หลงจู๊ ลูกชาย และผู้ต้องหาชาย ไปควบคุมในเรือนจำ พิเศษกรุงเทพฯ ส่วนผู้ต้องหาหญิงให้นำตัวไปควบคุมที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร