หนุ่มขับรถตู้รับจ้างโคราช โดนสรรพากรเรียกเก็บเงินภาษีรถบัส ทั้งๆ ที่เจ้าตัวไม่เคยมีรถบัส คาดมีคนสวมชื่อเสียภาษีจึงได้ออกมาร้องผ่านสื่อให้คนที่นำเอาเอกสารของตนไปใช้ ให้ออกมายอมรับผิด เพราะได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

27มีนาคม2564  นายนันทวุฒิ เชื้อกลาง อายุ54ปี อยู่บ้านเลขที่170หมู่ที่12ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาร้องผ่านสื่อ หลังจากมีคนนำเอาเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชนไปยื่นเสียเสียภาษีกับสรรพากร ทำให้ทางสรรพากรเรียกเก็บเงินภาษีรายได้จากตนเอง

หนุ่มรถตู้ โดนเรียกเก็บภาษีรถบัสทั้งที่ไม่เคยมี คาดถูกสวมชื่อ

โดยนายนันทวุฒิฯ บอกว่า ตนประกอบอาชีพขับรถตู้รับจ้าง มีรถตู้ทั้งหมด3คัน วิ่งรับจ้างทั่วไปมานานหลายปีแล้ว แต่อยู่ดีๆ ทางสรรพากร สาขา อำเภอโนนสูง มีหนังสือแจ้งให้ตนนำเงินจำนวน120บาท ไปยื่นเสียภาษี แบบ พ.งด.3ค่าจ้างเหมารถจากการให้บริการรถบัสนำเที่ยว ตนรู้สึกตกใจและแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะมีรถตู้รับจ้างไม่มีรถบัสรับจ้างเลย จึงได้ขอตรวจสอบต้นทางการเสียภาษี พบว่า โรงเรียนบ้านหนองโดนปราสาทวิทย์ ตำบลหนองโดน อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการว่าจ้างรถบัสนำเที่ยว เป็นจำนวนเงิน12,000บาท จะต้องเสียภาษีจำนวน120บาท เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี2563ที่ผ่านมา โดยตนไม่เคยรู้จักโรงเรียนนี้เลย และไม่เคยให้ใครเอาเอกสารไปใช้ในการเหมารถ หรือให้บริการรถบัสเลยสักครั้ง ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะมีคนเอาเอกสารของตนไปใช้ จึงได้ออกมาร้องผ่านสื่อให้คนที่นำเอาเอกสารของตนไปใช้ ให้ออกมายอมรับผิด เพราะได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก

หนุ่มรถตู้ โดนเรียกเก็บภาษีรถบัสทั้งที่ไม่เคยมี คาดถูกสวมชื่อ

หนุ่มรถตู้ โดนเรียกเก็บภาษีรถบัสทั้งที่ไม่เคยมี คาดถูกสวมชื่อ