ลำปาง - นายอำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่ือให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน หลังพายุพัดถล่มบ้านเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น 13 ต้น ด้านกฟภ. เร่งแก้ไขจ่ายระบบไฟฟ้าให้กลับมาตามปกติ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
      ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเมื่อเย็นวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เกิดพายุพัดถล่มในหลายพื้นที่ของจังหวัดลำปาง โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเสริมงาม ซึ่งถนนบ้านแม่กึ๊ด หมู่ 1 ตำบลทุ่งงาม อำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง ก่อนเข้าอำเภอเสริมงาม เสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 13 ต้น ที่ตั้งเรียงราย ตั้งแต่หน้าตู้ยามตำรวจสายตรวจแม่กึ๊ด สภ.เสริมงาม ไปจนถึงหน้าโรงพยาบาลเสริมงาม เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นเป็นทางยาว ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับไป 2 อำเภอ คือ อำเภอเสริมงามและอำเภอเกาะคา นอกจากนี้เสาไฟฟ้ายังหักโค่นล้มทับบ้านเรือนชาวบ้าน บ้านแม่กึ๊ด พังเสียหายไป 2 หลังคาเรือน

นอภ.เสริมงามเร่งช่วยเหลือชาวบ้านพายุพัดถล่ม

หลังเกิดเหตุทางนายนเรศวร์ฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สำนักงานปภ.ลำปาง ลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุจนความเสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่กฟภ.ลำปาง กฟภ.เสริมงาม เร่งสำรวจความเสียหายและแก้ไขจ่ายระบบไฟฟ้าให้กลับมาตามปกติในบางจุดส่วนที่ยังจ่ายไม่ได้เร่งซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน

นอภ.เสริมงามเร่งช่วยเหลือชาวบ้านพายุพัดถล่ม