พิษณุโลก - พี่สาวตามหาน้องชายวัย 52 ปี หายตัวไป 6 วัน ก่อนจะพบศพถูกฆาตรกรรมมัดมือ ทุบหัวจนหน้าผากเป็นรู ลากศพไปฝังดินในสวนมะม่วง ริมคลองชมพู แถมมีการนำถ่านไม้มากลบทับเพื่อดับกลิ่น เบื้องต้นตำรวจนำตัวคนใกล้ชิด2 คนไปสอบสวนแล้ว เผยเฮี้ยนจัด นั่งสอบปากคำ แก้วน้ำแตก 2 ใบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 26 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.ทรงสิทธิ์ สิงห์สถิตย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพถูกฝังดินบริเวณสวนมะม่วงหลังบ้านเลขที่ 127/1 หมู่ 5 บ้านปลวกง่าม ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลเนินมะปราง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน


ล่าคนร้าย-สอบคนใกล้ชิดปมฆ่าฝังดินที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร บริเวณหลังบ้านเป็นสวนมะม่วงอยู่ติดกับคลองชมพู พบหลุมดินกว้างประมาณ 1 เมตร ลึกกว่า 1.5 เมตร บริเวณริมตลิ่งพบมีรอยลากศพและมีคราบเลือดติดอยู่ตามกิ่งไม้ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันขุดหลุมประมาณ 1 ชั่วโมง จนไปพบร่างของนายแหวน คำพรมมี อายุ 52 ปี สภาพศพมีมุ้งสีขาวห่อเอาไว้และคลุมทับด้วยถุงปุ๋ยอีกชั้น แล้วมีถ่านไม้กลบร่างเพื่อดับกลิ่น มือสองข้างถูกมัดด้วยเศษผ้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ เริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ก่อนนำร่างขึ้นมาชันสูตรพลิกศพด้านบน พบว่ามีบาดแผลถูกทุบเป็นรูที่หน้าผาก


ล่าคนร้าย-สอบคนใกล้ชิดปมฆ่าฝังดิน

ก่อนหน้านี้ นางแพง กันวงษ์ อายุ 57 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต ได้แจ้งกับนางสิมมา จันทร์ทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ว่าน้องชายหายตัวไปอย่างปริศนา ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ของวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา กระทั่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกันค้นหาไม่พบตัวแต่อย่างใด จนต้องไปพึ่งร่างทรงตามความเชื่อ ซึ่งร่างทรงบอกว่าร่างของน้องชายถูกฆ่าฝังดินใกล้กับคลองน้ำ จนวันนี้ได้ออกสำรวจค้นหาบริเวณหลังบ้านอีกครั้งไปพบหลุมดินดังกล่าว เมื่อทำการขุดหลุมพบศพน้องชายจริงๆ สร้างความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าน้องชายจะถูกคนร้ายลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเพียงนี้


ล่าคนร้าย-สอบคนใกล้ชิดปมฆ่าฝังดินด้านนางแพง กันวงษ์ พี่สาวผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำเสียงโศกเศร้าว่า บ้านหลังเกิดเหตุอยู่ด้วยกัน 5 คน รวมถึง นายแหวน น้องชาย ซึ่งยังไม่มีครอบครัว วันเกิดเหตุที่น้องจะหายตัวไปตนมาดูที่ห้องว่าน้องชายทำไมยังไม่ตื่นสักที เพราะบอกกับตนว่าจะไปรับจ้างเก็บมะม่วง แต่พอมาดูเห็นเก็บที่นอนหมอนมุ้งเรียบร้อยแล้ว จึงคิดว่าอาจจะไปซื้อกับข้าวมากินด้วยกัน แต่พอเวลาผ่านไปก็ไม่เห็นน้องชายกลับมาสักทีจนข้ามคืนจึงเริ่มใจไม่ดีคิดว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายกับน้องชายก็เป็นได้ จึงไปแจ้งกับผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยกันติดตามออกค้นหา จนวันนี้ผ่านมาเป็นเวลา 6 วัน จึงมาพบศพถูกฆ่าฝังดินในสวนมะม่วงหลังบ้าน

ล่าคนร้าย-สอบคนใกล้ชิดปมฆ่าฝังดิน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบมีดเปื้อนเลือดบริเวณหน้าบ้านจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่บ้านหลังเกิดเหตุได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้หน้าบ้าน แต่เมมโมรี่การ์ดกลับหายไป คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัวคนตายรู้ความเคลื่อนไหวต่างๆ เป็นอย่างดี หลังก่อเหตุฆาตกรรมแล้วได้เอาเมมโมรี่การ์ดติดตัวหลบหนีไปด้วย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนใกล้ชิดผู้เสียชีวิตไปทำการสอบสวนหาข้อมูลแล้ว จำนวน 2 รายล่าคนร้าย-สอบคนใกล้ชิดปมฆ่าฝังดิน

นอกจากนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบปากคำ นางแพง กันวงษ์ พี่สาวคนตาย แก้วน้ำที่อยู่ใกล้ๆ กับแตกพร้อมกันถึง 2 แก้ว ซึ่งไม่มีใครไปโดนแก้วน้ำแต่อย่างใด จนชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะเกิดจากอาถรรพ์ของคนตายที่เฮี้ยนให้ตามล่าฆาตกรก็เป็นได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างหาหลักฐานต่างๆ ที่เชื่อมโยงในคดี รวมถึงเบาะแสของคนร้ายรายนี้ว่ามีสาเหตุแรงจูงใจ หรือมีเรื่องบาดหมางใดกับผู้ตายมาก่อนหรือไม่ ซึ่งจะเร่งติดตามจับกุมตัวเพื่อคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด เพราะเป็นคดีสะเทือนขวัญชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมากอีกด้วย


ล่าคนร้าย-สอบคนใกล้ชิดปมฆ่าฝังดินlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด