โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยกะโหลกให้ความรู้โควิด-19 กับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่กว่า60 คน หวังให้เป็นเครือข่ายเฝ้าระวังโรคติดต่อข้ามแดน ขณะที่รายงานสถานการณ์ในอำเภอแม่สอด ตรวจสารคัดหลั่งกลุ่มเสี่ยงรอบ 2 พบติดเชื้อใหม่อีก 5 คน เป็นแรงงานต่างด้าวร้านเอเยนต์จำหน่ายเครื่องดื่ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

แม่สอดพบเชื้อโผล่กลุ่มเสี่ยงรอบ 2


           เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564 ที่ศาลาอเนกประสงค์วัดห้วยแก้ว หมู่ที่ 5 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก นายธงชัย กาล้อม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยกะโหลก จัดอบรมโครงการพัฒนาเครือข่ายเฝ้าระวังโรคติดต่อข้ามแดน และโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ( COVID-19) ให้กับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ กว่า 60 คน เพื่อสร้างเครือข่ายการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อในชุมชน และนำความรู้ที่ได้ไปประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ ความเข้าใจ เรื่องโรคติดต่อ และโรคเชื้อไวรัสโคโรนา2019 ( COVID-19)

แม่สอดพบเชื้อโผล่กลุ่มเสี่ยงรอบ 2
            ด้านศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) จ.ตาก รายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 64 ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 5 คน เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา และติดเชื้อในประเทศ ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 343 คน ติดเชื้อในประเทศ 217 ราย ต่างประเทศ 126 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแม่สอด 21 คน แยกเป็นคนไทย 8 คน ต่างชาติ 13 คน สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ของร้านเอเย่นต์จำหน่ายเครื่องดื่มชื่อดังในอำเภอแม่สอด ซึ่งเป็นการตรวจสารคัดหลั่งครั้งที่ 2 ระหว่างการกักตัว 14 วันในโกดัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด