ชาวบ้านเดือดร้อนหนักน้ำประปาขุ่นแดงมีกลิ่นเหม็น เป็นแบบนี้บ่อยมาก ซักผ้าไม่ได้ ล้างขวดนมไม่ได้ เกรงว่าเด็กจะท้องเสีย จึงวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไขแบบยั้งยืน เพราะปัญหานี้เกิดขึ้นซ้ำซาก

26 มีนาคม 2564 ทีมข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่หมู่บ้านเทพรักษา หมู่ที่ 1 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากปัญหาน้ำประปาหมู่บ้านที่บางวันขุ่นและส่งกลิ่นเหม็นคาว ยิ่งช่วงเวลาอาบน้ำจะคันตามตัว ไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้ และเป็นบ่อยมาก ไม่รู้จะพึ่งใครจึงได้ร้องมายังทีมข่าวให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงอีกทาง

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านเทพรักษา หมู่ที่ 1 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ สอบถามชาวบ้านและเปิดดูน้ำ พบว่าน้ำมีสีแดงเข้มขุ่นมากและมีกลิ่นเหม็น ไม่สามารถใช้ทำอะไรได้เลย นอกจากรดน้ำต้นไม้ได้อย่างเดียว โดยระบบประปาแบบผิวดิน จะบริหารโดยหมู่บ้านจัดการกันเอง ก่อสร้างเมื่อ ปีพ.ศ.2549  ในหมู่บ้านมี 240 ครัวเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำประปาขุ่นแดงมีกลิ่นเหม็น


ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำประปาขุ่นแดงมีกลิ่นเหม็น

นางลี สำรวย อายุ 68 ปี บ้านเลข 3 ม.1 บ้านเทพรักษา ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้บอกกับทีมข่าวว่า น้ำประปามีกลิ่นเหม็นและขุ่นแบบนี้เป็นประจำไม่สามารถซักเสื้อผ้าได้เลย ต้องถ่ายน้ำออกก่อน เป็นแบบนี้เกือบทุกวัน อยากให้หน่วยงานมาช่วยเหลือหรือแก้ไขไห้มันใส ซักเสื้อผ้าจะได้สะอาด ชาวบ้านเดือดร้อนทั้งหมู่บ้านเทพรักษา ไม่รู้เขาทำอย่างไรให้น้ำออกมาเป็นแบบนี้ ดำก็ดำ เหลืองแล้วก็มีคราบมาก

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำประปาขุ่นแดงมีกลิ่นเหม็นนางภาวนา ศรีบุญ อายุ 35 ปี (อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.1 บ้านเทพรักษา ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ แจ้งกับทีมข่าวว่า อยากให้หน่วยงานของรัฐมาช่วยดูน้ำประปาในหมู่บ้านเทพรักษา เพราะมันขุ่นเวลาซักผ้าขาวก็จะเป็นคราบ ล้างขวดนมก็ไม่ได้ มันไม่สะอาดเด็กก็ท้องเสีย น้ำขุ่นเป็นแบบนี้บ่อยมาก เป็นประจำ

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำประปาขุ่นแดงมีกลิ่นเหม็น