กกต.เทศบาลโคราช พร้อมจัดการเลือกตั้งนายกเล็กโคราช ยังไม่มีร้องเรียนทำผิดกฎหมาย ตั้งเป้ามีผู้ออกมาใช้สิทธิ์มากกว่า 70% คาดรู้ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการไม่เกิน 22.00 น. ขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มีนาคม 2564 นายทวีศักดิ์ พันธ์วิเศษศักดิ์ ปลัดเทศบาลนครนครราชสีมา ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งเทศบาลนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับการจัดการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 นี้ ทาง กกต.เทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีการเตรียมความพร้อมของหน่วยเลือกตั้งไว้หมดแล้ว ส่วนขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดร้องเรียนเรื่องการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด จำนวน 185 หน่วย แบ่งออกเป็น 4 เขตเลือกตั้ง ประกอบไปด้วย เขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวน 52 หน่วย เขตเลือกตั้งที่ 2 มีจำนวน 45 หน่วย เขตเลือกตั้งที่ 3 มีจำนวน 47 หน่วย และเขตเลือกตั้งที่ 4 มีจำนวน 41 หน่วย 

โคราชพร้อมจัดเลือกตั้งท้องถิ่น คาดปชช.ใช้สิทธิ์เกิน70%นอกจากจะจัดสถานที่หน่วยเลือกตั้งให้มีความพร้อมแล้ว ยังได้มีการประสานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา จัดกำหลังเจ้าหน้าที่และรถโมบายไว้หลายทีม เพื่อเตรียมแก้ไขระบบไฟฟ้า หากเกิดกรณีพายุฤดูร้อนพัดถล่มหน่วยเลือกตั้ง จนกระแสไฟฟ้าขัดข้อง โดยวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 07.00 16.00 น. จะมีการแจกอุปกรณ์และหีบบัตรเลือกตั้งให้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย โดยการเลือกตั้งเทศบาลนครนครราชสีมาครั้งนี้ มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด จำนวน 96,840 คน 

โคราชพร้อมจัดเลือกตั้งท้องถิ่น คาดปชช.ใช้สิทธิ์เกิน70%

โคราชพร้อมจัดเลือกตั้งท้องถิ่น คาดปชช.ใช้สิทธิ์เกิน70%