ลำปาง - หัวอกพ่อสุดช้ำ เลือดก็ไหล น้ำตาก็นอง หลังลูกชายวัย 44 ปี เพิ่งออกจากคุกมาได้ 3 เดือน ก่อเหตุปรี่เข้าทำร้ายเพื่อนบ้าน ขณะเข้ามาเจรจาเรื่องเผาบ้าน พ่อบังเกิดเกล้าเข้าห้าม กลับถูกชกที่ปาก-เตะก้านคอ


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.เฉลิม ญานะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุลูกชายทำร้ายร่างกายพ่อบังเกิดเกล้าที่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 7 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ ผู้ใหญ่บ้านและหน่วยกู้ภัย อบต.แจ้ซ้อน พบนายสิงโต ตั้งตัว อายุ 64 ปี ชาวบ้านได้นำตัวออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุไปอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งในหมู่บ้านเพื่อรอเจ้าหน้าที่

สุดช้ำ!ลูกชกปาก-เตะก้านคอพ่อบังเกิดเกล้า


โดยนายสิงโต ได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูที่บริเวณปากซึ่งยังคงเจ่อ ท้ายทอยและที่หัวไหล่ด้านขวาซึ่งพกช้ำ พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเกือบเที่ยงของวันนี้ เพื่อนบ้านกำลังจะเข้ามาคุยและเจรจาเรื่องที่ลูกชายแอบไปจุดไฟเผาบ้านเพื่อนบ้าน ที่อยู่ตรงกันข้ามไม่ทันที่จะได้คุยกัน ลูกชายปรี่จะเข้าไปทำร้ายเพื่อนบ้านตนจึงเข้าไปห้ามและล๊อคคอลูกชายเอาไว้ ทำให้ลูกชายโมโหจึงชกเข้าที่ปากของตนเองและเตะก้านคอจนทำให้ตนเองเลือดไหลกลบปาก

สุดช้ำ!ลูกชกปาก-เตะก้านคอพ่อบังเกิดเกล้าที่สำคัญ คือ หัวอกของคนเป็นพ่อที่ถูกลูกชายแท้ๆที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กๆทำร้าย เลือดก็ไหล น้ำตาของพ่อก็ไหลด้วย หากไม่ใช่ลูกคงยิงทิ้งไปแล้ว ที่ผ่านมาลูกชายติดคุกถึงสองครั้งและพึ่งออกจากคุกมาได้ 3 เดือน ภรรยาซึ่งเป็นแม่แท้ๆของลูกชายต้องหอบผ้าย้ายไปอยู่กับลูกชายอีกคนที่ จ.เชียงใหม่เพราะกลัวลูกชายคนนี้

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้ไปควบคุมตัวนายสุริยันต์ ตั้งตัว อายุ 44 ปี ลูกชายคนที่ก่อเหตุได้ที่บ้านก่อนที่จะขอทำการตรวจปัสสาวะ ซึ่งนายสุริยันต์ รับกับเจ้าหน้าที่ว่า 2-3 วันนี้ได้เสพยาบ้ามา เจ้าหน้าที่จึงความคุมตัวไปที่ สภ.แจ้ซ้อน เพื่อทำการสอบสวนและส่งตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเมืองปานอีกครั้ง

สุดช้ำ!ลูกชกปาก-เตะก้านคอพ่อบังเกิดเกล้า


จากนั้น นายสุนทร ทัยเทพ อายุ 53 ปี ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านของตนเอง ซึ่งเป็นไม้ชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ซึ่งถูกไฟไหม้ที่บริเวณพื้นบ้าน ผนังบ้านและหลังคาบางส่วน พร้อมชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูจุดที่คาดว่าจะถูกวางเพลิง คือ จุดที่ตนเองเอาเส้นตอกมาเก็บไว้ พร้อมเล่าว่า เมื่อช่วงเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา ตนเองไม่อยู่บ้าน ข้างบ้านเห็นว่าบ้านตนเองถูกไฟไหม้จึงมาช่วยกันดับได้ทัน แต่เมื่อตนเองกลับมาถึงบ้านก็มาตรวจสอบและเชื่อว่าน่าจะมีคนจุดไฟเผาจึงลองไปถามนายสุริยันต์ ซึ่งเป็นคนที่ตนเองสงสัยและเขายอมรับว่าเป็นคนเผาเอง เนื่องจากไปเรียกตนเองแล้วไม่มีใครตอบทำให้โมโหจึงเผาบ้านของตนเอง และวันนี้ตนเองได้เข้ามาหาพ่อของนายสุริยันต์ ที่บ้านเพื่อพูดคุยเรื่องค่าเสียหายกัน แต่ยังไม่ได้คุยก็มาเกิดเหตุดังกล่าวก่อน


สุดช้ำ!ลูกชกปาก-เตะก้านคอพ่อบังเกิดเกล้า

ด้านนายชาญชัย จาตุมา อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนนิสัยก้าวร้าว ไม่ยอมคน เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้งโดยครั้งแรกคดีฆ่าคนตาย และครั้งที่สองคดีพยามฆ่า โดยใช้อาวุธปืนยิงคู่อริทั้งสองคดี และพึ่งออกจากคุกมาได้ 3 เดือนและมาก่อเหตุทำร้ายพ่ออีก ส่วนเรื่องที่ไปเผาบ้านชาวบ้านต้องให้เจ้าหน้าที่สอบสวนก่อนว่าจะใช่ฝีมือของนายสุริยันต์หรือไม่ ทั้งนี้ตั้งแต่ที่นายสุริยันต์ ออกจากคุกมาแม่ของนายสุริยันต์ ก็หอบผ้าหนีไปอยู่ที่บ้านลูกชายอีกคนเพราะกลัวพฤติกรรมของลูกชาย

สุดช้ำ!ลูกชกปาก-เตะก้านคอพ่อบังเกิดเกล้า