สงขลา- จับตาศึกชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่โค้งสุดท้าย เปิดโผคู่ชิง "ไพร พัฒโน" แชมป์เก่านายกฯ3สมัย 16ปี ตั้งการ์ดสูงสู้ "พี่หลวงคร" ยกทัพคนพรรคสีฟ้าโค่นบังลังก์แชมป์เก่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
25 มีนาคม2564 ตรวจความพร้อมการเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ช่วงโค้งสุดท้ายที่มีเพียงเก้าอี้เดียว..แต่มีผู้สมัครสูงถึง 5คนด้วยกันที่ลงแข่งขันสนามนี้

เบอร์ 1 นายณรงค์พร ณ พัทลุง ทีมปลัดแป้น อดีตนักปกครองอำเภอหาดใหญ่ที่ตั้งใจเข้ามาโลดแล่นบนถนนสายการเมือง

เปิดขุมพลัง"ไพร&พี่หลวงคร"ชิงนายกหาดใหญ่


เบอร์ 2 ไพร พัฒโน ทีมดร.ไพร อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ 3สมัย 16 ปีที่พกความมั่นใจกับสโลแกน "ไพรพร้อม"

เบอร์ 3 พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ทีมพี่หลวงครอดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่หมายมั่นปั้นมือยึดเก้าอี้นายกฯนครหาดใหญ่ทันทีที่เกษียณอายุราชการ

เปิดขุมพลัง"ไพร&พี่หลวงคร"ชิงนายกหาดใหญ่

เบอร์4 พงษ์ศักดิ์ จิโรภาส ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนาที่ผ่านสนามเลือกตั้งแห่งนี้มาแล้วหลายครั้งแต่ไม่เคยคิดถอดใจ

เบอร์ 5 ประยูร วงศ์ปรีชากร ทีมคณะก้าวหน้าที่ชัดเจนในฐานะผู้สมัครพรรคการเมืองระดับชาติที่ขอโอกาสงานท้องถิ่นที่เลือก1ได้ถึง2คนทำงานหรือจะเรียกว่า"นายกคูณสอง"


เจาะสนามเลือกตั้งเทียบฟอร์มโค้งสุดท้ายสนามนี้ มวยคู่เอกยกให้เป็นการชิงชัยของ "ไพร พัฒโน" และ "พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี" สองผู้สมัครศิษย์สำนักพระแม่ธรณีบีบมวยผม..ที่วันนี้เข้าข่ายเป็น "แม่น้ำแยกสาย ไผ่แยกกอ" ใครสามารถบริหารจัดการเครือข่ายหัวคะแนนได้นั่นหมายถึงการกุมชัยชนะ

เปิดขุมพลัง"ไพร&พี่หลวงคร"ชิงนายกหาดใหญ่

จุดแข็งของ "ไพร" มีฐานะเสียงจากชุมชน103แห่งที่ยังเป็นขุมพลังที่เหนียวแน่น การเดินสายร่วมกิจกรรมชุมชนต่อเนื่องแบบไม่มีแผ่ว..ทั้งที่เจ้าตัวหลุดทุกตำแหน่งทางการเมือง แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีท่าทีเซไปเคียงข้างคนของพรรคพลังประชารัฐอยู่บ้าง แต่กระแสความนิยมตัวบุคคลที่ไพรคว่ำหวอดมานานยังถือว่าเหนือชั้นอยู่..เกมการเมืองรอบนี้หากคู่แข่งอยากชิงแต้มแล้วละก้อต้องเจาะให้ตรงจุด

เปิดขุมพลัง"ไพร&พี่หลวงคร"ชิงนายกหาดใหญ่

ฟากฝั่งของ "พี่หลวงคร"นั้นเตรียมตัวมาดี..มีคอนเน็คชั่นไม่ธรรมดา โดยเฉพาะมี "สมพร ใช้บางยาง" อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่นมาร่วมออกแบบกลศึก บวกกับสายป่านที่ทอดยาวมาจากนายกอบจ.สงขลาที่สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ที่เพิ่งคว้าชัยชนะมาหมาดๆก็พร้อมหนุนเต็มที่ สนามนี้จึงเป็นมวยถูกคู่ที่ห้ามพลาด

 

เปิดขุมพลัง"ไพร&พี่หลวงคร"ชิงนายกหาดใหญ่


การแข่งขันที่ยิ่งกว่าศึกช้างชนช้างรอบนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำการเลือกตั้งเทศบาลนครหาดใหญ่ไม่นิ่งนอนใจประชุมติดตามและวางแผนสกัดกั้นโอกาสและช่องว่างการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเต็มที่โดยเฉพาะชุดเคลื่อนที่เร็วที่วางกำลังบล็อกทุกเส้นทางทุกมุมเมือง

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่มีทั้งหมด4 เขตเลือกตั้ง 176 หน่วย มีผู้มีสิทธิ 105,289 คน เนชั่นทีวีร่วมวิเคราะห์โค้งสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของการแข่งขันสนาม "นครหาดใหญ่"ที่ต้องไปลุ้นกันแบบนาทีต่อนาทีในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมนี้ 


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด