เอาอีกแล้ว!! เลขาสภาฯ อึ้ง ส.ส.ลักไก่ แอบนำรถหรูชาร์จไฟ สั่งสอบแล้ว ยันระเบียบไม่อนุญาต เผยรถต้นต่อเป็นของส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล และมีการทำแบบนี้หลายครั้งแล้ว

(วันนี้)25 มี.ค. ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโลกออนไลน์แชร์ภาพอ้างมีรถเบนซ์ ส.ส. เข้ามาจอดชาร์จระบบไฟฟ้า รถฟรีที่อาคารรัฐสภา ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวเป็นของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคร่วมรัฐบาลพรรคหนึ่ง โดยนำรถมาจอดบริเวณทางเข้าอาคารรัฐสภาฝั่งสภาผู้แทนราษฎร และมีการเดินสายไฟเข้ามาชาร์จระบบไฟฟ้าภายในอาคารรัฐสภาจริง จากการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภายืนยันว่าไม่ทราบว่ามีการดำเนินการดังกล่าวและไม่ได้มีการขออนุญาตเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด และพบว่ามีเคยสมาชิกกระทำการแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังนางพรพิศ เพ็ชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รับคำยืนยันว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไม่เคยอนุญาตให้สมาชิกหรือบุคคลใดนำรถส่วนตัวมาชาร์จไฟที่อาคารรัฐสภา และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารัฐสภาเป็นสถานที่ราชการ ดังนั้นเรื่องนี้จะมีการตรวจสอบและขอความร่วมมือไปยังสมาชิกให้รับทราบถึงระเบียบปฏิบัติของรัฐสภาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาพฤติกรรมของสมาชิกรัฐสภาเกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยครั้งล่าสุดมีสมาชิกนำรถไปจอดในที่จอดรถคนพิการและเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมออนไลน์มาแล้ว