ตร.ย้ำพร้อมใช้กฎหมาย ห่วงประชาชนเดินทางเพราะเป็นช่วงเลิกงาน ยังไม่มีการประสานให้รถไฟฟ้าปิดบริการ ย้ำสื่อให้อยู่ในพื้นที่ปลอดภัย การข่าวแจ้ง ม็อบเตรียมสีมาใช้หน้า สตช.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณแยกราชประสงค์ก่อนการเริ่มชุมนุม ของกลุ่มที่ใช้ชื่อว่าแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยยืนยันว่าการจัดกิจกรรมชุมนุมรวมถึงการตั้งเวทีปราศรัย ในวันนี้ถือว่าทำผิดกฏหมาย ตาม พรก.ฉุกเฉิน ที่ประกาศห้ามมีการชุมนุมในทุกพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ห้ามจัดกิจกรรมที่มีลักษณะมั่วสุมอันอาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงแพร่เชื้อโรค จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ยังไม่เดินทางมาร่วมกิจกรรมชุมนุม งดเดินทางมาร่วมกิจกรรม ซึ่งหลังจากนี้หากมีการจัดกิจกรรมชุมนุมแล้วเกิดความไม่สงบ ชุลมุน ตำรวจก็พร้อมบังคับใช้กฎหมายทันที


สำหรับการข่าวเรื่องพื้นที่ที่จะใช้จัดกิจกรรมชุมนุม ต้องรอดูการชุมนุมหลังจากแกนนำเดินทางมาถึง ส่วนการใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสยังไม่มีการประสานให้ปิดบริการ ทั้งนี้ จากกรณีที่มีรายงานข่าวระบุว่า ในวันนี้ผู้ชุมนุมเตรียมสีมาทำกิจกรรม ที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังอยู่ในระหว่างการรอดูสถานการณ์ แต่สิ่งที่ตำรวจกังวลคือเรื่องการจราจร เพราะเป็นใจกลางกรุงเทพ และจัดกิจกรรมในช่วงที่ประชาชนเลิกงาน

อย่างไรก็ตามในส่วนของกรณีสื่อมวลชนโดนลูกหลงจากตำรวจ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติฝากประชาสัมพันธ์ให้สื่อมวลชนต้องอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันการได้รับความรุนแรง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด