ตำรวจด่านตรวจหนองสองห้อง หนองคาย เรียกตรวจรถเก๋งต้องสงสัยขนยาบ้า เจอสองหนุ่มขับมาจอด หนุ่มนั่งข้างเปิดประตูรถวิ่งหนี ตำรวจวิ่งไล่ตามรวบได้ทันควัน ส่วนคนขับยอมให้จับโดยละม่อม ค้นรถเจอกล่องใส่ยาบ้า 56,000 เม็ด สารภาพเตรียมนำส่งลูกค้าที่หนองบัวลำภู

24 มีนาคม 2564 ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง สภ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พร้อมตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายนันทวัฒน์ อุ่นคำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ 4 ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย และนายอติเทพ ชะโยจะ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 458 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 56,000 เม็ด รถยนต์เก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน กง 2904 หนองคาย               
พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ให้เร่งรัดปราบปรามผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างเคร่งครัด โดยในการจับกุมครั้งนี้ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดออกจากพื้นที่ จ.หนองคาย ไปยังจังหวัดใกล้เคียง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, ร.ต.อ.นิรันดร์ จันทร์โฮง รองสวป.หัวหน้าด่านตรวจหนองสองห้อง ตั้งด่านตรวจสกัดรถต้องสงสัยบนถนนมิตรภาพหนองคาย-อุดรธานี               

ตั้งด่านไล่ตะครุบแก๊งยาบ้า สารภาพทำมา3ครั้ง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.10 น. วันที่ 23 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ขับจะผ่านด่านตรวจ มุ่งหน้าไปยัง จ.อุดรธานี จึงได้เรียกให้หยุดรถ โดยมีนายนันทวัฒน์ เป็นคนขับ และนายอติเทพ นั่งอยู่ด้านหน้าข้างคนขับ เมื่อนายนันทวัฒน์จอดรถ เจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้น จังหวะนั้นนายอติเทพ ได้เปิดประตูลงจากรถวิ่งหนี ด.ต.แดนชัย พรมมา และ ด.ต.นิรันดร์ ทุมรักษา ได้วิ่งติดตามอย่างกระชั้นชิดจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ส่วนนายนันทวัฒน์ เจ้าหน้าที่จับตัวไว้ได้คาพวงมาลัย ตรวจค้นภายในรถพบกล่องกระดาษวางอยู่บริเวณที่พักเท้าด้านหลังคนขับ ภายในซุกซ่อนยาบ้า 10 ห่อ ประมาณ 56,000 เม็ด


                

ตั้งด่านไล่ตะครุบแก๊งยาบ้า สารภาพทำมา3ครั้ง


จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพ ว่า เคยนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่ต่างจังหวัดแล้ว 3 ครั้ง ได้เงินครั้งละประมาณ 15,000 25,000 บาท ในครั้งนี้เตรียมจะนำยาบ้าที่อยู่ในกล่องไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.หนองบัวลำภู โดยจะได้ค่าจ้าง 25,000 บาท ซึ่งก่อนจะออกเดินทางได้พากันเสพยาบ้ากันคนละ 2 เม็ด  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อนจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย แล้วคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตั้งด่านไล่ตะครุบแก๊งยาบ้า สารภาพทำมา3ครั้ง