ผู้นำชุมชนโคราช เตือนชาวบ้านเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนพัดถล่มสร้างความเสียหายซ้ำในช่วงนี้ โดยเฉพาะการสัญจรบนท้องถนน หากฝนตกหนักควรหาที่หลบเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และงดอาศัยอยู่ในสถานที่เสี่ยงใต้ต้นไม้ใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 มีนาคม 2564 จากกรณีในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม  ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ทำให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย ก่อนที่จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมทั้ง มีลมกระโชกแรงพัดกิ่งไม้ ต้นไม้ใหญ่หักลงมากีดขวางการจราจร ซึ่งที่บ้านท่าหลวง  ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย  เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในห้วงที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน 

ผญบ.เตือนชาวบ้านเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนพัดถล่มนายสมชัย ขอพิมาย  ผู้ใหญ่บ้านท่าหลวง อำเภอพิมาย  กล่าวว่า  กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่า ช่วงนี้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่  และในส่วนของอำเภอพิมาย ที่ผ่านมามีหลายหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน แม้ว่าผู้นำชุมชนจะได้แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เฝ้าระวังการเกิดพายุฝน ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก แต่ก็ยังเกิดความเสียหายขึ้นในพื้นที่  เมื่อสถานการณ์ผ่านพ้นไป จึงต้องเร่งลงพื้นที่เข้าสำรวจความเสียหายทันที เพื่อรายงานให้ทางอำเภอทราบ ก่อนที่ทางราชการจะเข้ามาให้การช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนตามขั้นตอนระเบียบของกระทรวงการคลัง 

ผญบ.เตือนชาวบ้านเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนพัดถล่ม

ทั้งนี้ หากมีการแจ้งเตือนภัยพายุฤดูร้อนขึ้นอีก ขอประชาสัมพันธ์ไปประชาชนได้ระมัดระวังเรื่องการสัญจรบนท้องถนน หากฝนตกหนักควรหาที่หลบเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และงดอาศัยอยู่ในสถานที่เสี่ยงใต้ต้นไม้ใหญ่ กลางแจ้ง และใกล้กับป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ด้วย เพราะอาจหักโค่นลงมาทับได้รับบาดเจ็บได้ รวมถึงขอให้สำรวจซ่อมแซมบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้าง ให้อยู่ในสภาพที่มั่นคงแข็งแรงด้วย

ผญบ.เตือนชาวบ้านเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนพัดถล่ม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด