เนชั่นทีวี

ข่าว

สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย

23 มี.ค. 2564 | jitima_chum

สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย

สุดอนาถ !! ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขายหาเงินเป็นค่าอุปกรณ์การเรียน เป็นทุนฝึกศิษย์ให้จบทันสงกรานต์ หลังเจ้าหน้าที่และครูฝึกไม่ได้รับเงินเดือนมาแล้ว 2 เดือน

จากกรณี คณะอนุกรรมการทำการศึกษา และเสนอความคิดเห็นในการรวม การการยุบเลิกส่วนราชการ ส่วนงานของมหาวิทยาลัยนครพนม กรณี วิทยาลัยการบินนานาชาติ(ว.การบินฯ) มหาวิทยาลัยนครพนม(มนพ.) โดยได้นำเสนอแนวทางการดำเนินการของ ว.การบินฯ ต่อคณะบุคคลปฏิบัติหน้าที่แทนนายกสภา มนพ.พิจารณา ซึ่งตอนแรกจะยุบ ว.การบินฯ จนบุคลากรต้องลุกฮือต่อต้าน คณะบุคคลจึงกลับหลังหัน เปลี่ยนจากยุบมาเป็นลดขนาดลง โดยปรับลดอัตราบุคลากรและเงินเดือน แต่ไม่มีความชัดเจนในเรื่องจ่ายค่าชดเชยใด ๆ ทั้งที่พนักงานยังไม่หมดสัญญาจ้าง และถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม อีกทั้งบุคลากร ว.การบินฯ มีความรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมกับพวกเขา และไม่มีการชี้แจงใด ๆ จากคณะผู้บริหาร










แม้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เชิญทั้งสองฝ่ายคือคณะผู้บริหาร มนพ. และบุคลากร ว.การบินฯ มาเจรจาไกล่เกลี่ยกันและกัน โดยฝ่าย ว.การบินฯ ทวงถามเงินเดือนที่ค้างจ่ายมาร่วม 2 เดือน ซึ่งฝั่งผู้บริหารอ้างว่าขณะนี้กำลังหาแหล่งเงินเพื่อนำมาจ่ายเงินเดือนให้อยู่ แต่ไม่รับปากว่าจะเป็นวันไหน ทำให้บุคลากรต้องดิ้นรนหาเงินมาจุนเจือครอบครัวกันเอง









สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย



 







สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย



ล่าสุด บุคลากร ว.การบินฯ ได้ผลิตเสื้อยืดแขนสั้นขึ้นมาวางจำหน่ายที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม ในราคาตัวละ 250 บาท นอกจากนี้ยังมียอดอ่อนต้นทานตะวันจากสวนปลอดสารพิษ ราคาถุงละ 20 บาท โดยจะตั้งโต๊ะใกล้ๆกับแผงจำหน่ายลอตเตอรี่ริมทางจักรยาน เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปทุกวัน








สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย










นางสาวภัทร คุปตะบุตร ครูฝึกบิน ว.การบินฯ เปิดเผยว่า "พวกเรามาจากวิทยาลัยการบินนานาชาติ ในวันนี้เราได้นำเสื้อมาจำหน่ายเพื่อที่จะนำรายได้ไปต่อลมหายใจให้กับวิทยาลัยการบิน ซึ่งวิทยาลัยการบินเป็นสถาบันที่สร้างชื่อเสียงให้กับนครพนมมาถึง 15 ปี ในตอนนี้เรากำลังเกิดวิกฤต ทางต้นสังกัดนั้นไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้กับบุคลากรมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ก็เลยมีการลงขันกันนำเสื้อมาจำหน่ายให้เป็นรายได้กับบุคลากรของวิทยาลัยการบิน เพื่อที่จะได้มาปฏิบัติภารกิจฝึกศิษย์การบินให้จบ เพราะพวกเรายังคงต้องทำหน้าที่ฝึกศิษย์ให้จบ แม้ว่าจะเจอวิกฤตแบบนี้ก็ตาม สำหรับใครที่สนใจอยากจะอุดหนุนชาววิทยาลัยการบินก็สามารถมาอุดหนุนกันได้ที่บริเวณลานพญาศรีสัตนาคราชในเวลา 18.00น.ของทุกวัน"








สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย




 




สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย












ด้าน นายธาตรี วีระวงษ์ เจ้าหน้าที่ตรวจสภาพอากาศยานและควบคุมคุณภาพ ว.การบินฯ กล่าวว่าอยากให้คณะผู้บริหารลองมาเป็นแบบพวกตนในขณะนี้ดูบ้าง พวกท่านรับเงินเดือนกันตรงเป๊ะทุกเดือน ไม่มีขาดหล่นแม้แต่แดงเดียว ในขณะที่พวกเราต้องหาหยิบยืมมาประทังครอบครัว อีกทั้งต้องหาเงินมาซื้ออุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ มาสอนลูกศิษย์ เพราะเราต้องฝึกให้พวกเขาจบทันในเดือนเมษายนนี้ ส่วนใครจะว่าอย่างไรก็คงไปห้ามได้ แต่พวกเราในฐานะครูต้องฝึกให้เขาจบถึงจะหมดภารกิจ จะไม่ปล่อยลอยแพลูกศิษย์แน่นอน









สุดอนาถ ว.การบินฯ ถูกลอยแพ ผลิตเสื้อขาย






























 

ข่าวล่าสุด