svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

โผล่อีก...ท้าวแชร์โกงเงินผู้เสียหายร้องเพิ่มคดีไม่คืบ

สงขลา - กลุ่มตัวแทนผู้เสียหายกว่า 30 ราย เดินทางร้องพนักงานสอบสวนกรณีแจ้งความเอาผิดเท้าวแชร์บ้านอนันตาพารวยโกงเงิน เสียหายหลักล้านบาท แต่คดีไม่คืบล่าสุดยื่นหนังสือร้องเพิ่มต่อเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมหลักฐานเพิ่มเติม

22 มีนาคม 2564 ที่ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา อ.เมือง จังหวัดสงขลา กลุ่มผู้เสียหายนำโดยนางสาววันวิสาข์ ลักษวุธ นางสาวนฤมล หนูน้อย และนางสาวโชติกา วัฒนพานิช และเหล่าบรรดาลูกแชร์อีกกว่า 30 รายเดินทางยื่นหนังสือร้องเรียนต่อพล.ต.ต.อาชาน  จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา เพื่อให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดคดี พร้อมมอบหลักฐานเพิ่มเติมดำเนินคดีต่อท้าวแชร์บ้านอนันตาพารวย โดยมีสมาชิกและผู้เสียหายนับ 100 ราย มูลค่าความเสียหายรวม 100 ล้านบาท

โผล่อีก...ท้าวแชร์โกงเงินผู้เสียหายร้องเพิ่มคดีไม่คืบ

โดยนางสาวนฤมล หนูน้อย หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า "ตนเองได้ลงทุนไปเมื่อปีที่แล้วด้วยเงินประมาณ 540,000 บาท โดยยอดเงินที่โอนไปไม่ได้รับกลับคืนมาโดยท้าวแชร์อ้างว่าเงินทั้งหมดไม่ได้โอนให้ตนเองและพยายามบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดและไม่รับผิดชอบใดใด ทั้งยังข่มขู่ว่าถ้าอยากได้เงินคืนให้ไปฟ้องเอา และได้เคยไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอหาดใหญ่เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมาแต่คดีก็เงียบโทรศัพท์ไปทวงถามพนักงานสอบสอบก็ไม่รับสาย พวกเราจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงเดินทางมาที่นี่ในวันนี้ พร้อมหลักฐานที่อ้างถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่ายอีกด้วย"

โผล่อีก...ท้าวแชร์โกงเงินผู้เสียหายร้องเพิ่มคดีไม่คืบ

นางสาวโชติกา วัฒนพานิช ผู้เสียหายอีกราย กล่าวเพิ่มเติมว่า "ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะมองว่าเป็นคดีเล็กๆ แต่เรามองว่าเป็นคดีใหญ่ที่ผู้ต้องหากระทำดผิดต่อเนื่องซึ่งผู้เสียหายมีจำนวนมากและทั่วประเทศ เช่น โคราช เชียงใหม่ ชลบุรี วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้แล้วและรับปากว่าจะรีบดำเนินการให้เร้วที่สุด ก็อยากให้ผู้เสียหายได้รับรู้ด้วยว่าเราทำตามขั้นตอนและก็จะเปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวนด้วย ซึ่งจะตั้งคณะกรรมการเข้ามาช่วยเหลือให้ดำเนินการให้เร็วขึ้นด้วย

โผล่อีก...ท้าวแชร์โกงเงินผู้เสียหายร้องเพิ่มคดีไม่คืบ

โดยหลังจากนี้ทางผู้เสียหายจะเดินหน้าต่อเพื่อไปยื่นหนังสือต่อกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลาต่อไป เพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติมที่ท้าวแชร์อนันตาได้อ้างถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค9 อุ้มตัวเองไปกักขังและเรียกค่าเสียหาย จนนำมาซึ่งการจ่ายเงินล่าช้าให้แก่ลูกแชร์ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับชุดพนักงานสอบสวนที่จะนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการและตั้งคณะกรรมการสอบสวนและช่วยเหลือผู้เสียหายต่อไป

โผล่อีก...ท้าวแชร์โกงเงินผู้เสียหายร้องเพิ่มคดีไม่คืบ



โผล่อีก...ท้าวแชร์โกงเงินผู้เสียหายร้องเพิ่มคดีไม่คืบ