สันธนะ ฉะ ปปง. เอาเสี่ยโป้มาเป็นเป้า ไม่ชี้แจงรายละเอียดการทรัพย์สินการยึดทรัพย์ ยอมรับ เสี่ยโป้กับหลงจู๊ติดต่อกันมาตลอด เล่นการพนันเพื่อเอาเงินแจกประชาชน ก็ถือเป็นการเสียภาษาษีทางอ้อม

สันธนะโวยยึดทรัพย์ "เสี่ยโป้" อ้างเล่นพนันแจกเงินชาวบ้าน เป็นการเสียภาษีทางอ้อมแล้ว

ภายหลังจากการแถลงของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เกี่ยวกับการดำเนินการกับทรัพย์สินเครือข่ายบ่อนการพนันรายใหญ่ นายหลงจู๊ หรือนายสมชาย จุติกิติ์เดชา และนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์กับพวกซึ่งทาง ปปง. มีการยึดทรัพย์มูลค่ารวมประมาณ 1, 200 ล้านบาท

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล 2 ที่วันนี้เดินทางมาเป็นตัวแทนของนายเสี่ยโป้ ฟังคำชี้แจงและตั้งข้อสังเกตในการทำงานของ ปปง.กล่าวว่า การที่ ปปง. ชี้แจงว่ามีการ ตรวจสอบพบผู้มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์มากกว่า 100 รายเป็นการสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน เพราะบางคนอาจจะเคยรับเงินโอนจากเสี่ยโป้จริง การกระทำดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ถือเป็นการก้าวล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เหมือนการหว่านแหไปไม่มีหลักแหล่ง

อีกทั้งการแถลงข่าวว่ามีการยึดทรัพย์มูลค่า 1,200 ล้านบาท แต่ไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดของทรัพย์สินโดยละเอียดได้ ซึ่งตนมีข้อมูล ว่าบางรายการที่มีการถูกตรวจยึด เป็นของบุคคลอื่นที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับตัวนายเสี่ยโป้ทำให้ตนจะทำการยื่นฟ้องกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอน ต่างๆต่อไปด้วยตัวเอง

นายสันธนะ ยอมรับว่าที่ผ่านมาเสียโป้มีการเล่นพนันจริงแม้จะไม่ได้มีการเสียภาษีทางตรงแต่ตลอดเวลาที่ผ่านมามีการเสียภาษีทางอ้อมด้วยการแจกจ่ายเงินดังกล่าวให้กับประชาชน หากปปง. จะยึดเงินที่ได้ด้วยเหตุผลว่าเป็นเงินที่มาจากการพนันก็คงต้องยึดคนครึ่งประเทศ

หลังจากนี้ไปขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นกลางอย่าเป็นเครื่องมือทางการเมือง และอย่านำนายเสี่ยโป้มาเป็นเป้า โดยนายสันธนะมีการอ้างว่า แม้ที่ผ่านมานายเสี่ยโป้และหลงจู๊ จะมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกันจริงโดยมีการยืมเงินมูลค่าหลายสิบล้านแต่ก็ยังมีบุคคลอื่นที่ปปง.เลือกที่จะมองข้ามและไม่เข้าไปเกี่ยวยุ่ง

หลังจากนี้ขั้นตอนการขอยื่นประกันตัวของนายเสี่ยโป้ตนจะเดินทางไปยื่นอุทธรณ์ ต่อศาลฎีกาและขอความกรุณาให้ศาลชี้แจงเหตุผลว่าเหตุใดจึงไม่สามารถให้ประกันตัวได้ ที่ผ่านมาตนได้ รักษามูลค่ากว่า 5 แสนบาทเพื่อขอประกันแต่ศาลก็ยังไม่อนุญาต จากนี้ จะมีการยื่นขอประกันใหม่อย่างน้อยสุดขอให้มีการประกันตัวออกมาครึ่งวันยืนยันว่าเสี่ยโป้จะไม่มีการหลบหนีและจะให้เสี่ยโป้ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนด้วยตัวเอง