พายุฤดูร้อน ฝนตกเพียง 1 ชั่วโมง ลมแรงพัดบ้านเรือนชาวบ้านฮ่องขาม ตำบลสำโรงปราสาท อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเรือนพัง ต้นไม้ใหญ่หักโค่น สายไฟฟ้าขาด ไฟฟ้าดับ ปกครองอำเภอเร่งเข้าช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

3 มีนาคม 2564 จากค่ำวานนี้ ที่ได้มีพายุฝนฟ้าคะนองมาอย่างแรงในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เกิดลมพัดแรงฝนตกหนักมาเพียง 1 ชั่วโมง แต่ได้สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่ของอำเภอปรางค์กู่ บ้านเรือนราษฎรถูกพายุพัดเสียหายไปกว่า 7 หลังคาเรือน รวมทั้งยุ้งข้าว ข้าวที่เก็บไว้ในยุ้งเปียกฝนเสียหายทั้งหมด ต้นไม้ใหญ่อยู่ข้างถนนในหมู่บ้านหักโค่น ขวางถนน ชาวบ้านวิ่งหนีกันอลหม่าน

ขณะเกิดพายุพัดบ้านเรือน ต้องไปอาศัยอยู่บ้านญาติชั่วคราว จนเมื่อพายุสงบลงช่วงมืดค่ำถึงได้กลับมาดูบ้านตนเองพบว่าไม่สามารถอยู่อาศัยได้จึงไปขอนอนบ้านเพื่อนก่อนเมื่อคืนที่ผ่านมา รุ่งเช้ามาตรวจสอบความเสียหาย ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านได้รายงานความเสียหายไปยังปกครองอำเภอปรางค์กู่และป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เตรียมออกให้การช่วยเหลือสำรวจความเสียหายในเช้าวันนี้
พายุพัดบ้านเรือนพัง ต้นไม้หักโค่นสายไฟฟ้าขาด

พายุพัดบ้านเรือนพัง ต้นไม้หักโค่นสายไฟฟ้าขาดจากการเกิดพายุฝนฤดูร้อนเมื่อค่ำวานที่ผ่านมา บ้านเรือนราษฎรถูกพายุพัดพังเสียหายไปหลายหลังคาเรือน นับเป็นความเสียหายครั้งแรกในการย่างเข้าสู่ฤดูร้อนของจังหวัดศรีสะเกษ และได้เกิดพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นเมื่อค่ำวานนี้ โดย นายเทเวศน์ มีศรี นายอำเภอปรางค์กู่ ได้รายงานข้อมูลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้ทราบเป็นเบื้องต้นแล้ว เพื่อขอความช่วยเหลือแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบต่อไป

พายุพัดบ้านเรือนพัง ต้นไม้หักโค่นสายไฟฟ้าขาด

พายุพัดบ้านเรือนพัง ต้นไม้หักโค่นสายไฟฟ้าขาด