ตำรวจมุกดาหาร ขับรถยนต์ไล่ล่าแก๊งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง150 กก.ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหาย 3 คันไปชนรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านเสียหาย 2 คัน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย และตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

 28 ก.พ.64 เวลาประมาณ 10.30 น.พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์สุวะศรี ร้อยเวรสภ.เมืองมุกดาหารได้รับแจ้งจากชุดเฉพาะกิจจังหวัดมุกดาหาร นำโดย พ.ต.อ.ชัชชัย วงศสุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.วิจิตร บุญวรรณผกก.สืบสวนฯ ว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทาหมายเลขทะเบียน บจ3062 มุกดาหาร ที่บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง หน้าวิทยาลัยการอาชีพจังหวัดมุกดาหาร กำลังไล่ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว ได้เลี้ยวขวาแล้ววิ่งสวนเลนถนนมุกดาหาร - คำชะอี ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่ติดตามวิ่งมาตามเลนถูกต้องจนมาถึงทางโค้งหน้าตลาดชุมชนบ้านกุดโง้งรถกระบะต้องสงสัยได้ชนกับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับขี่มาตามถนน จำนวน 2 คัน รถกระบะต้องสงสัยได้ขับต่อไปจนถึงสี่แยกไฟแดงหน้าเทศบาลตำบลมุกดาหาร เพื่อจะขับสวนเข้าเลนซ้าย ตำรวจที่ติดตามมาเห็นท่าไม่ดี จึงตัดสินใจขับรถชนกับรถกระบะต้องสงสัย จนทำให้รถต้องสงสัยยางแตก และด้านหน้ายุบ เสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ติดตามมาอีกคัน ได้เข้าจับกุมตัวคนขับรถกระบะต้องสงสัยทราบชื่อ นายชาญชัย ทองออน ชาวบ้านนาโก ตำบลโพนทรายอำเภอเมือง จังหวัดสอบท้ายกระบะพบเป็นกล่องกระดาษบรรจุถุงสีดำ จำนวน 6 ถุง ข้างในเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 150กก. ( อัดแท่ง 3 กล่อง เป็นช่อกัญชา 3 กล่อง ) นอกจากนี้นายชาญชัย ทองออน ยังมีหมายจับคดีค้างเก่าอีก จำนวน 3 หมาย

เจ้าหน้าที่ไล่ล่าแก๊งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง 150 กก. ตาย 2 บาดเจ็บ 1

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามได้แจ้งร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติภูมิสุวรรณไตรย์ผกก. สภ.เมืองมุกดาหาร ว่าที่เกิดเหตุรถกระบะต้องสงสัยได้ชนกับรถจักยานยนต์ของชาวบ้านจำนวน 2 คัน รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กบก513 มุกดาหาร และรถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กข4052 มุกดาหาร สภาพพังเสียหายทั้งคันและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน ทราบชื่อ นางสาวทัศนีพร ศรีโยหะอายุ 17 ปีชาวบ้านม่วงหัก ตำบลโพนทรายอำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และอีก 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ และนามสกุลเป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี สูงประมาณ 160 ซม. เจ้าหน้าที่กำลังติดตามญาติ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร ได้นำศพไปที่โรงพยาบาลมุกดาหาร เพื่อรอญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

เจ้าหน้าที่ไล่ล่าแก๊งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง 150 กก. ตาย 2 บาดเจ็บ 1

ส่วนรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่ติดตามถูกรถกระบะบรรทุกขนกัญชาชน ได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้ารถยุบทั้ง 2 คันอีก 1 คันเสียเล็กน้อย จนทำให้ ส.ต.ท.วสันต์แพงกัลยาผบ.หมู่ กก.สส.ภูธรจังหวัดมุกดาหาร(สืบสวน) ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก กระแทกกับพวงมาลัย ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหาร อาการปลอดภัย

            จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด และได้เคลื่อนย้ายรถกระบะบรรทุกกัญชามาที่ กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจนับและตรวจลายนิ้วมือแฝง และตรวจรับความถูกต้องต่อไป

เจ้าหน้าที่ไล่ล่าแก๊งขนกัญชาแห้งอัดแท่ง 150 กก. ตาย 2 บาดเจ็บ 1