ตำรวจเมียนมายังสลายผู้ประท้วงด้วยความรุนแรงในหลายเมืองเป็นวันที่สองในวันนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คนและผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง หลังกวาดจับผู้ประท้วงเกือบ 500 คนในหลายเมืองเมื่อวันเสาร์

ตำรวจใช้ทั้งแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำสลายกลุ่มผู้ประท้วงหลายร้อยคนในย่านเลดัน ที่เป็นจุดชุมนุมหลักของเมืองย่างกุ้งตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ และผู้ประท้วงคนหนึ่ง เล่าว่า ตำรวจขว้างระเบิดเสียงหลายลูกใส่พวกเขา ทำให้ทุกคนวิ่งหนีกระเจิง แต่ก็ยังกลับมารวมกลุ่มกันอีก สำนักข่าวบางแห่งเผยแพร่ภาพผู้บาดเจ็บบางคนได้รับการช่วยเหลือออกจากพื้นที่ชุมนุมในย่างกุ้ง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า พวกเขาถูกยิงด้วยกระสุนยางหรือกระสุนจริง
นอกจากนี้นักการเมืองท้องถิ่นในเมืองทวาย เปิดเผยว่า ตำรวจยิงสลายผู้ประท้วง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง และสื่อท้องถิ่นรายงานตรงกันว่า มีผู้เสียชีวิต 1 คนและผู้บาดเจ็บอีกกว่า 10 คน
และมีรายงานด้วยว่า ตำรวจยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเตือนกลุ่มบุคลากรการแพทย์ที่รวมตัวประท้วงในโรงพยาบาลแหงหนึ่งของเมืองมัณฑะเลย์

"เมียนมา"ปราบเดือดวันที่ 2 รวบผู้ชุมนุมหลายร้อย


การประท้วงในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการนัดหมายชุมนุมใหญ่ของนักเคลื่อนไหวเยาวชนเพื่อสนับสนุนประชาธิปไตยในกลุ่ม Milk Tea Alliance (พันธมิตรชานม)  ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในไทย ฮ่องกงและไต้หวัน 
ผู้ประท้วงในเมียนมาได้รับแรงบันดาลใจในการต่อสู้มากขึ้น หลังจากจ่อ โม ทุน เอกอัครราชทูตเมียนมาประจำสหประชาชาติเรียกร้องในที่ประชุมยูเอ็นเมื่อวันศุกร์ให้ประชาคมโลกช่วยยุติการรัฐประหาร และชู 3 นิ้วที่ผู้ประท้วงใช้เป็นสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จทหาร 
และเมื่อวันเสาร์ตำรวจใช้กำลังรุนแรงกวาดล้างผู้ประท้วงในหลายเมืองทั่วประเทศ โดยใช้ทั้งแก๊สน้ำตา ระเบิดเสียง และยิงปืนเตือนขึ้นฟ้า ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมถึง ผู้ประท้วงหญิงคนหนึ่งที่ก่อนหน้านี้สื่อบางแห่งรายงานว่าเธอถูกยิงเสียชีวิต

"เมียนมา"ปราบเดือดวันที่ 2 รวบผู้ชุมนุมหลายร้อย


สถานีโทรทัศน์ เอ็มอาร์ทีวี ของทางการ รายงานว่า ตำรวจจับผู้ประท้วงไว้ 479 คนเมื่อวาน ซึ่งเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดในวันเดียว นับตั้งแต่กองทัพก่อรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 ก.พ. โดยมีผู้ถูกจับกุม 166 คนในย่างกุ้ง และอีก 173 คนในเมืองโมนยวา 
ขณะเดียวกันสื่อท้องถิ่น รายงานว่า จนถึงค่ำวันเสาร์มีผู้สื่อข่าวอย่างน้อย 10 คนจากทั้งสำนักข่าวท้องถิ่นและสำนักข่าวต่างชาติถูกจับตัว