"ธนกร" ย้อน "สุทิน" ปรับครม.เพื่อไปต่อ ไม่ใช่ถอยหลังรอวันยุบสภาฯ ย้ำไร้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาล เย้ยรอ 2 ปีก็ได้เลือกตั้งใหม่ โว"บิ๊กตู่" ใช้สมองและหัวใจทำงานให้ประชาชน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุว่า ฝ่ายค้านเตรียมพร้อมรับการยุบสภาฯ เพราะรัฐบาลปรับครม.ส่งผลให้ขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาลว่า ด้วยความเคารพนายสุทิน ตนเข้าใจดีว่าพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายค้านมานาน คงล้าเต็มทน จึงอยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว แต่ขอบอกนายสุทินว่าให้อดใจรออีก  2 ปีก็เลือกตั้งใหม่แล้ว ส่วนการปรับครม.เป็นกลไกปกติ เนื่องจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่างลง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาคนดีมีความรู้ความสามารถเข้าไปแทน ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับพรรคร่วมรัฐบาล ยังคงทำงานร่วมกันได้ดีตามปกติ การปรับครม.ก็ไม่ได้นับถอยหลังอะไร แต่เป็นการปรับเพื่อเดินหน้าต่อในการทำงานให้กับพี่น้องประชาชนมากกว่า
นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้พรรคเพื่อไทยอดใจรอหน่อย อย่ากระเหี้ยนกระหือรือมากเกินไปจนน่าเกลียด พล.อ.ประยุทธ์ยังทำงานได้ดีจนพี่น้องประชาชนยอมรับและให้การสนับสนุนอยู่ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ใช้ทั้งสมองและหัวใจในการมุ่งมั่นทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน ดังนั้น เป็นความชอบธรรมที่พล.อ.ประยุทธ์จะทำงานต่อตามที่ประชาชนต้องการ ส่วนฝ่านค้านก็ควรจะทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาลต่อไปอย่างแข็งขัน อย่างไรก็ตาม การปรับครม.เป็นอำนาจอันชอบธรรมของท่านนายกฯ ซึ่งทุกฝ่ายยอมรับและเชื่อมั่นในตัวท่านนายกฯซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามครรลอง พรรคฝ่ายค้านไม่ต้องเป็นห่วง